Chủ tịch Nguyễn Đức Chung làm việc với lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức hàng đầu Na Uy

Công Thọ - Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Vương quốc Na uy, chiều 24/5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Tổ chức sáng tạo Nauy (Innovation nauy) và 7 Tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy.

7 Tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy bao gồm ITS Noway, Pixii AS, Ruter, Avfall Norge, Cambi, Host, Tomra, hoạt động trong các lĩnh vực chính là phát triển hệ thống giao thông thông minh, năng lượng và lưu trữ năng lượng, quản lý và phát triển hệ thống giao thông công cộng, cung cấp giải pháp quản lý bùn thải và chất thải, thu hồi và tái chế vật liệu nhựa, chất thải, .. Cùng dự buổi làm việc có Chủ tịch Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nauy, Bộ Công thương, Văn phòng chính phủ...
 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung làm việc với lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức hàng đầu Na Uy
Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các tập đoàn đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thế mạnh và kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến nhất của Nauy như công nghệ xử lý rác và bùn thải và tái chế thành các chế phẩm phân bón phục vụ nông nghiệp; công nghệ dùng năng lượng sạch trong xử lý rác thải; công nghệ thu gom, xử lý và tái chế các chất thải nhựa độc hại; công nghệ thanh toán và các ứng dụng giao thông thông minh khuyến khích người dân sử dụng hệ thống giao thông công cộng của Thành phố; những kinh nghiệm và cơ chế quản lý khuyến khích hợp tác công ty trong xử lý rác thải, nước thải và phát triển giao thông công cộng. Các tập đoàn cũng đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác và đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến trên vào TP Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chân thành cảm ơn Lãnh đạo các tập đoàn đã trao đổi, giới thiệu các kinh nghiệm quý báu trong quản lý cũng như các công nghệ tiên tiến trong những lĩnh vực mà Hà Nội đang rất có nhu cầu nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội theo hướng đô thị thông minh, bền vững và hiệu quả.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu những nét lớn về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô cũng như thách thức mà Thành phố đang phải đối mặt trong quá trình phát triển đô thị, đồng thời bày tỏ Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Tập đoàn, doanh nghiệp của Na uy vào nghiên cứu khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Hà Nội. Đại diện Lãnh đạo Tổ chức sáng tạo Nauy và các tập đoàn, công ty đã cam kết sẽ tổ chức đoàn công tác của các doanh nghiệp Nauy sang Hà Nội trong thời gian sớm nhất để triển khai các nội dung đã thảo luận.