DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Quyết tâm gỡ bỏ rào cản đối với sự phát triển của Thủ đô

14-06-2016 11:51
Kinhtedothi - Ngày 14/6, sau khi tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, phát biểu tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND TP khóa XV, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến HĐND TP vì sự tín nhiệm đã dành cho cá nhân ông và các thành viên UBND TP.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Phạm Hùng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Anh Quý
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói: “Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng đây vừa là một vinh dự lớn, vừa là thử thách nhưng cũng là trách nhiệm nằng nề mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô tín nhiệm giao phó. Để xứng đáng với sự tín nhiệm đó, chúng tôi nguyện tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với dân dân, với hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ và quyền hạn mà pháp luật quy định, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo các cấp, các vị đại biểu HĐND TP, các cử tri và nhân dân Thủ đô”.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Tập thể UBND TP sẽ hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, chấp hành, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của T.Ư, của Thành ủy, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND TP, chịu sự giám sát của các vị đại biểu HĐND, cùng toàn thể Nhân dân, các đoàn thể Nhân dân, các tổ chức xã hội, các Hội nghề nghiệp và các cơ quan thông tin đại chúng. Đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp Nhân dân vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô theo đúng mục tiêu quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt là “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại”.

Chủ tịch UBND TP cho biết: TP sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng xây dựng nhà nước pháp quyền và thực hiện minh bạch, dân chủ, giữ nghiêm nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp. Quyết tâm khắc phục những tồn tại, yếu kém, rà soát gỡ bỏ những rào cản, cản trở đối với sự phát triển của Thủ đô trên tất cả các lĩnh vực. Tiếp tục gìn giữ, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc, phát huy tốt nhất trí tuệ tập thể, đồng thời đề cao đầy đủ trách nhiệm của mỗi cá nhân, hành động kiên quyết, quyết liệt, sáng tạo nhưng bài bản.

“Luôn đi sâu nắm chắc tình hình, sâu sát với cơ sở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc từ cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ Nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân. Đổi mới toàn diện công tác, thực hiện khâu đột phá là công tác cán bộ, công chức. Xác định rõ trách nhiệm, phân công, phân cấp rõ ràng, hợp lý. Tăng cường việc kiểm tra đôn đốc thực hiện. Tổ chức xắp xếp lại bộ máy hành chính của TP thực sự tinh gọn để thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hành động của UBND TP”, Chủ tịch UBND TP khẳng định. Đồng thời nhấn mạnh, “đây là quyết tâm thực hiện trong thời gian tới và đây cũng là lời hứa cam kết sẽ thực hiện. Để xứng đáng với tình cảm cao đẹp và sự tín nhiệm, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, của các vị đại biểu HĐND TP, của cử tri và Nhân dân Thủ đô”.
TAG: