Chủ tịch nước chúc Tết chức sắc tôn giáo, văn nghệ sỹ TP HCM

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 30/1 tại TP HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi chúc Tết các chức sắc tôn giáo, văn nghệ sỹ thành phố.

Thăm và chúc Tết Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Hòa thượng và các Phật tử đã cùng với các tôn giáo khác và cả nước đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của thành phố, của đất nước.

Chủ tịch nước chúc Tết Hoà thượng Thích Trí Quảng.
Chủ tịch nước chúc Tết Hoà thượng Thích Trí Quảng.

Chủ tịch nước đánh giá cao chuyến thăm Hoa Kỳ năm 2013 của lãnh đạo cấp cao Việt Nam có sự tham gia của Hòa thượng Thích Trí Quảng, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chuyến thăm này đã góp phần để Việt Nam được thế giới tín nhiệm cao và trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Thăm và chúc Tết Linh mục Nguyễn Công Danh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo TP.HCM và các linh mục trong Ủy ban đoàn kết công giáo, Chủ tịch nước bày tỏ sự phấn khởi khi đời sống giáo dân ngày càng được nâng cao và Ủy ban đoàn kết Công giáo thành phố đã lãnh đạo giáo dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với tốt đời đẹp đạo.

Các chức sắc tôn giáo vui mừng và tin tưởng vào sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khẳng định, đồng bào các tôn giáo sẽ tiếp tục đóng góp hết sức mình cho đất nước.

Cũng trong ngày 30/1, Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, chúc Tết soạn giả-NSND Viễn Châu và NSND Trà Giang và bày tỏ sự vui mừng, quan tâm đến đờn ca tài tử, sân khấu cải lương và điện ảnh.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận những ý kiến của các văn nghệ sỹ cần có sự quan tâm, đầu tư thích đáng hơn của nhà nước cho lĩnh vực nghệ thuật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần