Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch nước chúc Tết công nhân xa nhà tại TP.HCM

Kinhtedothi - Trong không khí cả nước chào đón Xuân mới, sáng 31/1 (tức mùng Một Tết Giáp Ngọ), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP.HCM đã đến chúc mừng năm mới và chung vui đón Tết với công nhân lao động ăn Tết xa nhà tại TP.HCM.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết công nhân tại khu lưu trú công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày Da Huê Phong, quận Gò Vấp.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết công nhân tại khu lưu trú công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày Da Huê Phong, quận Gò Vấp.
Đến vui Tết với công nhân tại Khu lưu trú công nhân của Công ty Huê Phong thuộc quận Gò Vấp và Công ty Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần hỏi thăm, động viên cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân vì nhiều lý do khác nhau đã không thể về quê đón Tết cùng gia đình.

Hoan nghênh những kết quả của Công ty Huê Phong đã đạt được trong những năm vừa qua, Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho công nhân; đồng thời tổ chức và duy trì tốt hoạt động của các tổ chức chính trị, đoàn thể như chi bộ đảng, công đoàn, đoàn thanh niên cũng như xây dựng được mối quan hệ hài hòa giữa lãnh đạo công ty với công nhân lao động.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Đất nước đang ngày càng phát triển, doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần cố gắng xây dựng các tổ chức chính trị đoàn thể hoạt động tốt. Doanh nghiệp nào chưa có tổ chức chính trị nên làm sớm, doanh nghiệp nào có rồi thì cần hoạt động tốt hơn để góp phần phát triển sản xuất, cải thiện, chăm lo đời sống công nhân tốt hơn."

Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa trong việc hội nhập sâu, tăng cường tính cạnh tranh, tiến lên mạnh mẽ mở rộng các hoạt động sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần quan tâm, quyết liệt hơn nữa trong việc mở rộng thị trường.

Chủ tịch nước cho biết, hiện nay Việt Nam đang đàm phán với nhiều đối tác lớn như Hoa Kỳ, EU, Nga, tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP)... để có thể mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa, qua đó tạo thêm nhiều việc làm cho công nhân lao động.

Lắng nghe nguyện vọng của công nhân các công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận về các vấn đề liên quan đến tiền lương, hỗ trợ mua nhà, xây dựng nhà giữ trẻ, nâng cao tay nghề, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đã xây dựng nhiều chính sách để chăm lo, nâng cao hơn nữa đời sống của công nhân.

Chia sẻ với những lo lắng của công nhân về tình trạng thiếu nhà giữ trẻ hiện nay, Chủ tịch nước nêu rõ, những sự kiện đáng tiếc liên quan đến nhà giữ trẻ vừa qua chỉ là cá biệt và đề nghị ngành giáo dục trong thời gian tới cần xiết chặt việc cấp giấy phép lập nhà giữ trẻ, cần kiểm tra kỹ từ cơ sở vật chất đến đạo đức người giữ trẻ...

Đánh giá cao nguyện vọng được nâng cao trình độ, tay nghề của công nhân, Chủ tịch nước cho rằng đây là một thách thức rất lớn đối với đa số công nhân hiện nay.

Chủ tịch nước mong muốn anh chị em công nhân cần có quyết tâm cao, mạnh dạn, chuyên cần trong việc học tập để vươn lên trong học nghề, có trình độ để có thể mạnh mẽ, tự tin đi lên vững chắc bằng đôi chân của chính mình; đề nghị, công đoàn các cấp cần giúp đỡ, tranh thủ sự hỗ trợ của địa phương nơi đóng chân, tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân học nghề, nâng cao trình độ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ