Chủ tịch nước điện thăm hỏi về thiên tai tại Indonesia

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 25/10 vừa qua, Indonesia đã cùng một lúc phải hứng chịu hai trận thiên tai là động đất, sóng thần nghiêm trọng tại quần đảo Mentawai, thuộc tỉnh Tây Sumatra và núi lửa phun trào tại khu vực Sleman, Trung Java gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

KTĐT - Ngày 25/10 vừa qua, Indonesia đã cùng một lúc phải hứng chịu hai trận thiên tai là động đất, sóng thần nghiêm trọng tại quần đảo Mentawai, thuộc tỉnh Tây Sumatra và núi lửa phun trào tại khu vực Sleman, Trung Java gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 27/10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có điện thăm hỏi gửi Tổng thống Indonesia, Susilo Bambang Yudhoyono về những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai kép xảy ra trong ngày 25/10 ở nước này.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cũng đã gửi điện thăm hỏi tới ông Marty Natalegawa, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia.

Ngày 25/10 vừa qua, Indonesia đã cùng một lúc phải hứng chịu hai trận thiên tai là động đất, sóng thần nghiêm trọng tại quần đảo Mentawai, thuộc tỉnh Tây Sumatra và núi lửa phun trào tại khu vực Sleman, Trung Java gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Cho tới sáng 28/10, tại quần đảo Mentawai, tỉnh Tây Sumatra, nơi vừa hứng chịu động đất và sóng thần, số người thiệt mạng đã lên tới 300 người, hơn 400 người mất tích, 6 ngôi làng bị san phẳng, 25.426 ngôi nhà bị hỏng nặng, ít nhất 20.000 người mất nhà cửa. Các con số thiệt hại dự kiến còn tiếp tục tăng.

Còn tại khu vực núi lửa Merapi thuộc tỉnh Trung Java, các nhân viên cứu hộ đã trèo lên sườn núi còn phủ đầy tro bụi nóng bỏng để tìm kiếm những người còn mong manh hy vọng sống sót và thi thể các nạn nhân bị chết bỏng do những dòng nham thạch nóng tới 600 độ C và những cột khói bụi phun trào từ miệng núi lửa với tốc độ 300km/giờ.

Cho đến nay số thi thể được tìm thấy đã lên tới 31 người và hàng chục người bị thương, phần lớn bị bỏng từ 70-80 độ. Bằng phương pháp phân tích ADN, các nhân viên pháp y đã xác định được danh tính của 22 người thiệt mạng./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần