Chủ tịch nước dự các hoạt động Xuân quê hương 2015 với kiều bào

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đông đảo kiều bào đã tới dâng hương các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc

Nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương 2015 do Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức dành cho kiều bào trở về quê hương đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 8/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đông đảo kiều bào đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đông đảo kiều bào đã tới dâng hương các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc
Kinhtedothi - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đông đảo kiều bào đã tới dâng hương các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc
Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, chương trình Xuân quê hương lại trở thành điểm hẹn để kiều bào khắp nơi trên thế giới trở về Việt Nam đón Tết Nguyên đán, cùng vui hưởng một mùa Xuân ấm áp, sum họp theo phong tục Tết cổ truyền của dân tộc. Xuân quê hương 2015 được tổ chức tại TP.HCM là sự kiện hết sức có ý nghĩa kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đông đảo kiều bào đã tới dâng hương tại Đền tưởng niệm các vua Hùng đã có công dựng nước tại công viên lịch sử văn hóa dân tộc. Đây là địa điểm linh thiêng là nơi đồng bào miền Nam bái vọng tổ tiên, giáo dục truyền thống và khơi gợi lòng yêu nước, tự hào của dân tộc.

Chủ tịch nước và kiều bào cũng đã tới dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới tại Bến Nhà Rồng.

Chủ tịch nước cùng kiều bào đã thả cá xuống kênh Tàu Hũ theo phong tục cổ truyền của dân tộc cầu mong quốc thái dân an, đất nước vững bước trên con đường hội nhập phát triển.

Bày tỏ xúc động khi tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa, bà Dương Thị Kim Dung - Việt kiều Mỹ chia sẻ niềm tự hào và hạnh phúc khi được trở về đón Tết tại quê nhà và chứng kiến thành tựu phát triển của đất nước.

"Tôi từ Mỹ về. Tôi vinh dự khi được tham gia sự kiện ngày hôm nay, với niềm tự hào là dân tộc Việt Nam. Chúng tôi là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam... Dù ở nước ngoài hay ở trong nước thì tâm tôi cũng hướng về Việt Nam", bà Dung nói.

Vào 20h ngày 8/2, tại khu di tích lịch sử Bến nhà Rồng, Chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và khoảng 1.000 kiều bào sẽ cùng tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang".

Chương trình có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ nổi tiếng ở trong và ngoài nước, hứa hẹn mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi đón xuân và chào mừng giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần