Chủ tịch nước dự khai giảng ở trường Phan Bội Châu

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 6/9, trong không khí tưng bừng của ngày tựu trường, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học của vùng đất Nghệ An nổi danh khoa bảng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các thầy cô giáo, học sinh trường chuyên Phan Bội Châu nhân dịp năm học mới, biểu dương những thành tích giảng dạy và học tập của thày trò trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu và ngành giáo dục Nghệ An, góp phần tích cực vào phát triển nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương và đất nước.

Ông Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được biết năm học 2010-2011, Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu có 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi quốc tế và khu vực, 59 học sinh đạt giải quốc gia, là trường trong tốp đầu toàn quốc về số học sinh thi đại học đạt điểm cao. Học sinh nhà trường là những thanh niên ưu tú về đức, trí, thể, mỹ của Nghệ An.

Nhấn mạnh nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục đào tạo quốc gia, Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng ngành giáo dục Nghệ An luôn giữ vững và phát huy vai trò lá cờ đầu của ngành giáo dục.

Riêng đối với trường chuyên Phan Bội Châu, Chủ tịch nước cũng tin tưởng với truyền thống dạy và học, nhiều năm liền là lá cờ đầu của ngành giáo dục cả nước, học sinh của trường sẽ tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, xứng đáng là ngôi trường mang tên nhà yêu nước Phan Bội Châu, tự hào trên quê hương Bác Hồ, để sau này trở thành công dân gương mẫu, hữu ích, nhà khoa học, cán bộ quản lý giỏi, doanh nhân thành đạt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, làm rạng danh dân tộc Việt Nam trên thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai giảng; tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường./.