Chủ tịch nước gặp mặt doanh nhân vừa và nhỏ tiêu biểu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, ngày 16/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 130 doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho giới doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Chủ tịch nước gặp mặt doanh nhân vừa và nhỏ tiêu biểu - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ đại diện các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cả nước.
Tại buổi gặp, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Cao Sỹ Kiêm cùng đại biểu các doanh nghiệp đã báo cáo Chủ tịch nước về những thuận lợi và trở ngại trong năm 2013 đầy thách thức. Sản xuất đình trệ, thị trường cạnh tranh, vốn vay ngân hàng khó khăn, tuy nhiên cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã vươn lên tăng trưởng, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Xác định thời gian tới vẫn tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn, các doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tạo thuận lợi hơn về vốn, thuế, hoàn thiện hệ thống pháp luật, giảm phiền hà cho các doanh nghiệp trong kinh doanh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, bối cảnh mới của tình hình hội nhập đang đặt ra thách thức mới cho các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã vượt qua khó khăn, giữ vững được nhịp độ tăng trưởng, đều tích lũy được những bài học quý giá. Những kinh nghiệm hữu ích đó cần được phổ biến đến cộng đồng để nhân rộng.

Cùng với đề nghị các bộ, ngành quan tâm tháo gỡ những kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy nội lực, chủ động vươn lên, đạt nhiều thành quả trong năm mới, đưa kinh tế nước nhà tăng trưởng cao, khởi sắc./.