DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi động viên lực lượng Cảnh sát biển và kiểm ngư

18-05-2014 17:21
Kinhtedothi - Chủ tịch nước đánh giá cao các lực lượng luôn bám sát thực địa, bình tĩnh, kiềm chế trước sự khiêu khích của tàu Trung Quốc.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, sáng 18/5, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã tới thăm tặng quà và chuyển lời thăm hỏi động viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

 
Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung trao tặng quà của Chủ tịch nước cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.
Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung trao tặng quà của Chủ tịch nước cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.
Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung bày tỏ khâm phục trước quyết tâm bảo vệ chủ quyền của các lực lượng trong những ngày qua và cho biết Chủ tịch nước đánh giá cao quyết tâm và tinh thần vượt qua khó khăn của các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và các ngư dân Việt Nam đã luôn bám sát thực địa, kiên quyết đấu tranh phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chúc các lực lượng mạnh khỏe, Chủ tịch nước đề nghị các lực lượng phải bình tĩnh và kiềm chế trước sự khiêu khích của các tàu Trung Quốc, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản đối bằng biện pháp hòa bình.

Xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch nước và lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng rất nhiều đoàn thể, tổ chức và người dân đã dành cho các lực lượng đang ngày đêm đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển và lãnh đạo Cục Kiểm ngư Việt Nam khẳng định dù còn những khó khăn nhưng các lực lượng luôn thể hiện ý chí quyết tâm bám biển bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Các lực lượng luôn kiềm chế hạn chế tối đa va chạm để không mắc kế của tàu Trung Quốc đổ lỗi cho tàu Việt Nam, đồng thời sẵn sàng trước mọi tình huống, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
TAG: