Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng thầy cô giáo và học sinh, sinh viên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (29/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Chủ tịch nước thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em HS, SV trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong năm học 2013-2014. Đây là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trong thư, Chủ tịch nước mong muốn năm học 2014 - 2015, ngành giáo dục cần tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình mới, cách làm hay của các điển hình tiên tiến; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HS, SV. Đồng thời giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tích cực triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục; tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta.

Đối với các thầy cô giáo, Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn, vất vả song cũng rất vinh quang của nghề dạy học. Đặc biệt là các thầy giáo, co giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã phải hy sinh rất nhiều để nuôi dưỡng, dạy dỗ học trò của mình hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. “Tôi mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa vì sự nghiệp “Trồng người”-Chủ tịch nước mong muốn.

Nhắn nhủ các em HS, SV là những chủ nhân tương lai của đất nước, Chủ tịch nước muốn các em chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sử dụng thời gian quý giá trong quãng đời HS, SV để chuẩn bị tốt hành trang lập thân, lập nghiệp, sau này phụng sự quê hương, đất nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần