Chủ tịch nước kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 12

theo vietnamplus/ttxvn
Chia sẻ

Trước tình hình bão số 12 gây thiệt hại nặng nề về tính mạng con người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, chiều 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, thành phố Đà Nẵng đã đi thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa bão; thăm hỏi, động viên một số gia đình bị thiệt hại do bão số 12 tại xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Theo lãnh đạo địa phương, mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 12 đã khiến nhiều khu vực tại huyện Hòa Vang bị chia cắt, gần 4.500 hộ dân bị ngập trong nước lũ, hàng chục hécta rau màu, nuôi trồng thủy sản của nông dân bị nhấn chìm, tổng thiệt hại ước tính 40 tỷ đồng.
Dự báo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nước lũ rút chậm và không loại trừ tình trạng ngập lụt còn tiếp diễn. Để đối phó với mưa lũ do hoàn lưu bão số 12, chính quyền địa phương tích cực cảnh báo người dân, sẵn sàng công tác di dời, sơ tán nhân dân, cứu hộ cứu nạn nên không xảy ra thiệt hại về người.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của mưa bão; động viên các lực lượng chức năng tham gia tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đô thị. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Đến thăm một số gia đình chính sách, gia đình nghèo chịu thiệt hại nặng nề do mưa bão, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà cho các hộ gia đình, mong muốn cùng với sự quan tâm, nỗ lực của các cấp chính quyền, tinh thần “tương thân tương ái," "lá lành đùm lá rách” của bà con xóm giềng, người dân vùng bị thiệt hại sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt, dần ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước hết sức quan tâm, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ đang phải chịu hậu quả của bão số 12, trong đó có nhân dân xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
Chính phủ, các bộ, ngành, chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa bão, giúp đồng bào từng bước ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất.
Chủ tịch nước tin tưởng với sự hỗ trợ, sát cánh của đồng chí, đồng bào cả nước, cộng với nỗ lực của bà con, thì những khó khăn, mất mát trước mắt sẽ dần được khắc phục, cuộc sống của đồng bào sẽ sớm ổn định.
Làm việc với lãnh đạo địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ của thành phố Đà Nẵng và nỗ lực triển khai thực hiện tại địa phương thời gian qua; khẳng định dù công tác dự báo là khó khăn, nhưng sự vào cuộc nhanh chóng kịp thời của các cấp chính quyền giúp hạn chế thiệt hại vật chất tới mức thấp nhất, bởi thiệt hại về tài sản có thể khắc phục nhưng mất mát về người thì không thể.
Chủ tịch nước chỉ đạo các cấp chính quyền của thành phố Đà Nẵng cần tiếp tục vào cuộc để giúp đỡ người dân hạn chế thiệt hại ngay cả sau khi nước lũ đã rút và công tác này cần được thực hiện không chỉ tại Đà Nẵng mà còn tại các địa phương miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ chịu ảnh hưởng bởi bão số 12.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, cùng với việc chung tay hỗ trợ người dân thu dọn ruộng vườn, làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh bùng phát, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, các cấp chính quyền cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và con không được chủ quan, không mạo hiểm đánh đổi tính mạng để mưu sinh sau bão lũ.
Chiều 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và kiểm tra công tác thu dọn môi trường, chỉnh trang đô thị sau bão tại thành phố Đà Nẵng để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Chia sẻ với những thiệt hại do bão số 12 gây ra ngay trước Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền và sự tham gia của nhân dân thành phố Đà Nẵng, qua đó công tác dọn dẹp, chỉnh trang đô thị đã được triển khai quyết liệt và hiệu quả.
Hiện tại, việc dọn dẹp các tuyến phố, chỉnh trang đô thị, thay mới, sửa chữa các bảng, biển bị hư hỏng đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng đề ra.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng với những nỗ lực của chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong năm 2017 cũng như của cả nhiệm kỳ, đồng thời mang lại cơ hội quảng bá cho du lịch Đà Nẵng nói riêng, hình ảnh Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.