Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà người có công với cách mạng dịp 27/7

Kinhtedothi – Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Quyết định số 715/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), cho người có công với cách mạng với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Mức quà 600.000 đồng dành tặng cho các đối tượng người có công là:

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng hàng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước ngày 28/7/2023 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà người có công với cách mạng dịp 27/7 với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng. Ảnh minh họa: Intenet.

Mức quà 300.000 đồng dành tặng cho các đối tượng là: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân) được tặng mức quà 300.000 đồng.

Trước đó, Bộ LĐTB&XH đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng dịp 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), với 8 nhóm đối tượng. Bộ LĐTB&XH dự toán kinh phí tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp 27/7/2023 là hơn 400 tỷ đồng cho gần 1,4 triệu người.

 

Hà Nội sẽ tặng trên 120.000 suất quà cho người có công

Hà Nội sẽ tặng trên 120.000 suất quà cho người có công

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

26 Oct, 05:24 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/10, tại phường Thuận An, Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn phường phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn Satra tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tránh chồng chéo

Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tránh chồng chéo

17 Oct, 03:38 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 560/TB-VPCP ngày 17/10/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại cuộc họp về hợp nhất các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, Giảm nghèo bền vững, Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ