Chủ tịch nước thăm Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 6/3 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - tiền thân là lực lượng Công an nhân dân vũ trang nội địa và cảnh sát trật tự, được thành lập theo Nghị định 77/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

Năm 2011, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác bảo vệ  tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016…

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã ngăn chặn có hiệu quả các tổ chức nhen nhóm bạo loạn, gây rối an ninh, góp phần làm thất bại âm mưu lật đổ chính quyền của các thế lực thù địch và tổ chức phản động.

Phát biểu trong buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ tình hình an ninh, trật tự trên cả nước nói chung và những địa bàn trọng điểm nói riêng luôn được đảm bảo là nhờ sự một phần đóng góp của lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm.

Chủ tịch nước đánh giá cao lực lượng cảnh sát cơ động đã chủ động, tích cực tham gia hiệu quả trong việc phá các vụ án lớn về ma túy và tội phạm xuyên quốc gia.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước lưu ý, khi xã hội càng phát triển, nhiều loại tội phạm mới cũng sẽ xuất hiện, do đó, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động cần tích cực học hỏi kiến thức, chuyên môn để thích ứng với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, trong năm 2012 và xuyên suốt những năm tiếp theo, lực lượng Cảnh sát cơ động cần phát huy truyền thống của đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó, đảm bảo ổn định chính trị, xã hội của đất nước.