DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết xã nông thôn mới

01-02-2014 21:01
Kinhtedothi - Sáng 1/2 (ùng 2 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nông dân sản xuất giỏi và Đảng bộ, chính quyền các xã nông thôn mới Thái Mỹ và Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết các gia đình chính sách Phan Văn Đu, thương binh 1/4 và Phan Văn Thanh, hộ chính sách khó khăn cùng ở ấp Bình Thượng 1, xã Thái Mỹ; Lê Văn Trung, thương binh 4/4, ấp Bình Hạ Đông, xã Thái Mỹ. Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và động viên, khen ngợi những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các thương binh và gia đình.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Công ty CP Sài Gòn cá kiểng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Công ty CP Sài Gòn cá kiểng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao các hộ gia đình, cơ sở sản xuất đã có những tìm tòi, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất công nghiệp, có giá trị kinh tế cao, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương. Chủ tịch nước đã tham quan các mô hình hộ nông dân sản xuất giỏi của anh Trần Văn Út, ấp Bình Hạ Tây, bà Lê Thị Huých, ấp Mỹ Khánh A, xã Thái Mỹ; cơ sở sản xuất hoa lan của Vườn lan Ngọc Đan và nuôi cá kiểng xuất khẩu của Công ty Cổ phần Sài Gòn cá kiểng ở ấp Tiền, xã Tân Thông Hội.

Chủ tịch nước hy vọng các hộ tiếp tục phát huy, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh này, tích cực tìm kiếm thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần cùng với chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 

Sau đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và chúc Tết Đảng bộ và chính quyền xã Thái Mỹ và Tân Thông Hội, hai xã điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới của TP. Hồ Chí Minh, trong đó Tân Thông Hội là xã thực hiện điểm của cả nước. Chủ tịch nước biểu dương những cố gắng và tinh thần sáng tạo của Đảng bộ và chính quyền hai địa phương trong việc triển khai hiệu quả chủ trương xây dựng nông thôn mới. 

Theo Chủ tịch nước, nói đến Củ Chi là nói đến huyện anh hùng, xã anh hùng, vùng đất và con người anh hùng. Vì vậy phải ra sức hơn nữa, củng cố, phát huy thành quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục đưa xã nhà, huyện nhà tiến lên. Gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã, Chủ tịch nước mong rằng cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn; đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự, đảng bộ vững mạnh, trong sạch.
TAG: