Chủ tịch nước thăm hỏi vụ tai nạn máy bay ở Nga

Chia sẻ

KTĐT - Được tin về vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Iaroslav, Liên bang Nga ngày 7/9 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 9/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Theo các hãng tin của Nga, ít nhất 45 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay Yak-42 của Nga gặp nạn gần một sân bay tại ngoại ô thành phố Yaroslavl ở miền Trung nước này vào chiều 7/9.

Tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay chở 47 người, trong đó có toàn bộ thành viên đội khúc côn cầu trên băng Lokomotiv Yaroslavl, đang trong hành trình từ Yaroslavl đến thủ đô Minsk của Belarus.

Hãng thông tấn Interfax của Nga cho biết có 2 người sống sót sau vụ tai nạn, trong đó có một thành viên của đội khúc côn cầu và một thành viên phi hành đoàn. Máy bay gặp nạn khi đang lấy độ cao và đâm vào một cột thu phát tín hiệu gần đường băng.

Cảnh sát Nga cho biết đã tìm thấy thi thể của các hành khách thiệt mạng trên sông Volga, nơi một phần xác máy bay cũng được tìm thấy./.