Chủ tịch nước thăm mô hình sản xuất dệt may tiêu biểu tại Hải Phòng

Bảo Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 19/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai ở KCN Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Sao Mai cho biết, bắt đầu sản xuất từ năm 2007 với gần 100 lao động, đến nay công ty có 5 nhà máy may mặc hiện đại tại TP Hải Phòng, Hải Dương và Nam Định. Bên cạnh đó, công ty cũng tham gia cổ phần, liên doanh, liên kết với 27 nhà máy được trải dài từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại Sao Mai.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại Sao Mai.

Công ty Sao Mai đang tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động trên địa bàn TP Hải Phòng và hơn 5.000 lao động tại các địa phương khác.

Với 12 triệu sản phẩm mỗi năm, tiêu thụ cả trong nước và xuất khẩu sang Mỹ, Nhật Bản, Canada. Năm 2021, doanh thu của công ty đạt trên 500 tỉ đồng. Thu nhập bình quân của công nhân tại công ty là 11,5 triệu đồng/tháng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao về kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty Sao Mai, trong đó đã đảm bảo thu nhập và việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước; đời sống người lao động đạt mức cao cả về vật chất và tinh thần.

Đặc biệt, công ty có chính sách tốt nhất cho con của người lao động chính thức như: Mở nhóm  trẻ miễn phí hoàn toàn cho con của người lao động trong độ tuổi từ 1-5; phối hợp với một trung tâm đào tạo tiếng Anh nổi tiếng tổ chức các khóa học tiếng Anh cơ bản, luyện thi IELTS miễn phí liên tục cho con em công nhân lao động; định kỳ hàng năm công ty tổ chức các khóa học hè ngoại khóa cho con cán bộ công nhân viên… Những thành tích này giúp doanh nghiệp được bình chọn là đơn vị xuất khẩu hàng đầu của ngành công thương.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai.
Chủ tịch nước thăm, tặng quà người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Công ty Sao Mai ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất trong ngành dệt may để phát triển xanh, bền vững, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tiếp tục liên kết sản xuất với các doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu trong nước, mở rộng thị trường, đóng góp cho ngành dệt may nước ta và sự phát triển của TP Hải Phòng.

Cùng với đó, công ty cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến an toàn lao động, nhất là an toàn cháy nổ trong mùa nắng nóng và nâng cao thu nhập và chăm lo đời sống công nhân.

Trong chuyến công tác tại TP Hải Phòng lần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà một số cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Chủ tịch nước cùng lãnh đạo TP Hải Phòng đến thăm hỏi và tặng quà cán bộ lão thành Nguyễn Văn Huấn.
Chủ tịch nước cùng lãnh đạo TP Hải Phòng đến thăm hỏi và tặng quà cán bộ lão thành Nguyễn Văn Huấn.

Tới thăm và tặng quà cán bộ lão thành Nguyễn Văn Huấn (SN 1941), là đảng viên 55 năm tuổi Đảng, hiện ở phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc ông Huấn luôn trường thọ và là tấm gương mẫu mực trong việc phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục có nhiều đóng góp tâm huyết cho sự phát triển của thành phố Cảng.

Tới thăm Trung tướng Nguyễn Lân – Nguyên Tư lệnh Quân khu 3 ở phường Đằng Hải, quận Hải An, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận những công lao to lớn của các đồng chí tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu – những người đã từng vào sinh ra tử cũng như có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ.

Chủ tịch nước chúc Trung tướng Nguyễn Lân cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của TP Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc căn dặn các cấp ủy, chính quyền TP Hải Phòng tiếp tục làm tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, dành điều kiện quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh, người có công, đồng thời đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân công lao to lớn của gia đình người có công với cách mạng.