DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch nước thăm Quân chủng Phòng không-Không quân

Theo Báo điện tử Quân đội nhân dân
20-08-2016 13:05
Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, đã đến thăm và làm việc với Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ).
Cùng đi với Chủ tịch nước có đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đón đồng chí Chủ tịch nước, về phía Quân chủng PK-KQ có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng; các đồng chí trong Bộ tư lệnh và đại diện cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt Đội danh dự của Quân chủng PK-KQ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt Đội danh dự của Quân chủng PK-KQ.
Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ, Trung tướng Lê Huy Vịnh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch nước đã dành cho Bộ đội PK-KQ trong những năm qua. Đồng chí Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang một số nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ; tổ chức, biên chế; kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng PK-KQ trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân chủng tiếp tục duy trì nghiêm nền nếp, chế độ công tác huấn luyện, quản lý điều hành bay, quản lý vùng trời; không ngừng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; tích cực tổ chức huấn luyện, khai thác, làm chủ các loại vũ khí trang bị mới và hiện đại; bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; nội bộ đoàn kết, thống nhất cao... Toàn quân chủng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây lưu niệm tại Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây lưu niệm tại Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ.
Phát biểu tại buổi nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực cố gắng, thành tích và những chiến công của Bộ đội PK-KQ giành được kể từ ngày thành lập đến nay. Nhận định trong thời gian tới và những năm tiếp theo, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc sẽ rất nặng nề. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, Chủ tịch nước yêu cầu Quân chủng PK-KQ cần thường xuyên chăm lo xây dựng quân chủng vững mạnh toàn diện, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu; chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ mới. Thường xuyên quan tâm chăm lo giáo dục, rèn luyện bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm chiến đấu cao, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường, sẵn sàng đánh thắng mọi cuộc tiến công đường không của kẻ địch ngay từ trận đầu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Quân chủng PK-KQ cần phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu Quân chủng PK-KQ cần nắm chắc tình hình, âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch để làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng nhằm xây dựng lực lượng phòng không lục quân, phòng không nhân dân, không quân toàn quân vững mạnh, rộng khắp, sẵn sàng chiến đấu cao; xác định rõ đối tượng tác chiến để xây dựng phương án, kế hoạch chiến đấu chính xác, kịp thời, không ngừng hoàn thiện thế trận phòng không gắn với thế trận phòng thủ trên từng khu vực.
 Chủ tịch nước nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Sở chỉ huy Quân chủng PK-KQ.
Chủ tịch nước nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Sở chỉ huy Quân chủng PK-KQ.
Công tác đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu được Chủ tịch nước nhấn mạnh đối với Quân chủng  PK-KQ. Theo đó, Quân chủng cần chú trọng áp dụng những thành tựu mới của khoa học, công nghệ vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chiến đấu. Cùng với nghiên cứu, tổng kết những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, Quân chủng PK-KQ cần tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm của bạn bè quốc tế để vận dụng sáng tạo trong điều kiện tác chiến của Việt Nam; từng bước nghiên cứu và phát triển lý luận quân sự, nghệ thuật quân sự trong tác chiến PK-KQ hiện đại.

Yêu cầu thứ tư được Chủ tịch nước đặt ra với Quân chủng PK-KQ là cần tiếp tục quan tâm xây dựng và phát huy tiềm lực khoa học-kỹ thuật của quân chủng, trước hết là đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật đầu ngành, thợ lành nghề bậc cao; đầu tư có chiều sâu trong các nhà máy quốc phòng; nâng cao năng lực sửa chữa, sản xuất và bảo quản, giữ gìn, kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy của vũ khí, khí tài; từng bước cải tiến, đổi mới trang thiết bị, sản xuất phụ tùng, linh kiện thay thế; khai thác có hiệu quả tính năng, tác dụng của các loại vũ khí, khí tài hiện có, bảo đảm giữ tốt, dùng bền; thực hiện tốt công tác bảo đảm bí mật, đặc biệt là mạng thông tin chỉ huy trong quân chủng.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong toàn Quân chủng PK-KQ cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân; tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn đóng quân, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ PK-KQ ưu tú, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, giành được nhiều chiến công, thành tích to lớn hơn nữa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
TAG: