Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Namibia

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Namibia, Utoni Nujoma đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh Bộ trưởng Ngoại giao Namibia, Utoni Nujoma lần đầu tiên đến thăm Việt Nam.

Ca ngợi những thành tựu mà nhân dân Namibia đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác cùng có lợi với các nước châu Phi trong đó có Namibia.

Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam và Namibia là hai nước có nhiều điểm tương đồng, nhân dân hai nước đã dành cho nhau sự ủng hộ tích cực trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây. Phát huy truyền thống đó nhân dân hai nước cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau trong cuộc chiến chống đói nghèo lạc hậu.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng Namibia sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các vị trí Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016, ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Hội đồng Kinh tế-Xã hội (ECOSOC) nhiệm kỳ 2016-2018.

Bộ trưởng Utoni Nujoma bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam và cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp. Chuyển đến Chủ tịch nước lời chúc tốt đẹp của Tổng thống đương nhiệm Namibia, ngài Bộ trưởng cảm ơn nhân dân Việt Nam đã ủng hộ Namibia trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Bộ trưởng mong muốn Namibia với tiềm năng lớn về kinh tế biển sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực khai thác hải sản, khai khoáng, đồng thời khẳng định Namibia sẽ tích cực ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn khu vực và quốc tế./.