Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Hãy quan tâm nhiều hơn tới người khuyết tật

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 14/4, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ 4. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Được tổ chức ba năm/lần nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương vượt khó, những tấm lòng vì cộng đồng; cổ vũ, động viên, khích lệ những con người không lùi bước trước số phận. 325 người được biểu dương năm nay là những tấm gương tiên tiến, xuất sắc, đại diện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ đến từ mọi miền đất nước. Trong 3 năm qua, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đóng góp 555,5 tỷ đồng để hỗ trợ phẫu thuật, mua phương tiện, trao học bổng và hỗ trợ sinh kế cho hàng chục ngàn người khuyết tật, trẻ mồ côi; có hàng ngàn người nhận trẻ mồ côi về nuôi dưỡng, tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Hãy quan tâm nhiều hơn tới người khuyết tật - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu của cả nước đã vượt qua số phận để trở thành những con người có ích cho xã hội. Đồng thời, hoan nghênh những tấm lòng cao quý của các nhà bảo trợ và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã cùng chia sẻ, gánh vác trách nhiệm với cộng đồng xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi. 

Trên 22 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi

Tối 13/4, chương trình từ thiện mang tên: "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ X do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã nhận và trao lại Quỹ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam hơn 22 tỷ đồng tiền ủng hộ.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ tận tình, chu đáo đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, các cấp hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi trong cả nước hãy quan tâm làm nhiều hơn nữa, làm tốt hơn nữa, động viên, chăm sóc, cả về vật chất và tinh thần để người khuyết tật, trẻ mồ côi giảm bớt những khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

   

Gần 400 người khuyết tật có việc làm 

Tại Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ II năm 2013 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuối tuần qua, trên 30 doanh nghiệp, trung tâm học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm đã tuyển dụng gần 400 lao động và tuyển sinh hơn 300 người. Thành đoàn Hà Nội cũng trao 10 suất học bổng học nghề cho thanh niên khuyết tật và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012.