Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch IPU 132

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/3, tại phiên họp của Hội đồng điều hành trước phiên thảo luận chung của Đại...

Kinhtedothi - Sáng 29/3, tại phiên họp của Hội đồng điều hành trước phiên thảo luận chung của Đại hội đồng, theo giới thiệu Pakistan và đề cử của  Philippin, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng với trách nhiệm chính là điều hành tất cả các phiên họp trong khuôn khổ IPU 132.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng đã chính thức đảm nhận cương vị này với việc điều hành phiên thảo luận chung của Đại hồng đồng IPU. 
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch IPU 132 - Ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng IPU 132
Trong phiên họp sáng, Hội đồng điều hành đã thảo luận và xem xét nhiều đề mục quan trọng, trong đó, lãnh đạo Hội đồng điều hành đề xuất, năm nay không kết nạp thêm thành viên mới, hiện Liên minh nghị viện vẫn giữ nguyên 166 thành viên.

Tuy nhiên, Liên minh nghị viện không từ bỏ nỗ lực thúc đẩy việc tiếp nhận thêm thành viên mới và khuyến khích các nước tham gia vào IPU, trong đó, hiện đang thúc đẩy quá trình để Hoa Kỳ có thể tham gia IPU trong thời gian tới.

Các thành viên cũng thảo luận và quyết định chương trình hoạt động, quyết định nội dung các kỳ họp Hội nghị IPU, trong đó trọng tâm là: biến đổi khí hậu, khủng bố; phòng tránh rủi ro thiên tai và phát triển bền vững. Đặc biệt, các đại biểu đã thảo luận về 9 chủ đề khẩn cấp để có thể lựa chọn một chủ đề chung nhất.