Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bình Dương

Kinhtedothi - Chiều 23/1, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, sau đó đến thăm, tặng quà người lao động tại doanh nghiệp.

Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Đình Phong – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình huệ cùng lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương, tỉnh Bình Dương thăm dây chuyền sản xuất gỗ Công ty Wanek (KCN VSIP 2)

Đoàn đến thăm Công ty Wanek sản xuất chế biến gỗ xuất khẩu hiện có 5 nhà máy tại Bình Dương với hơn 8.000 công nhân. Trong cao điểm dịch Covid-19 công ty đã thực hiện thành công “3 tại chỗ” vừa nỗ lực chống dịch vừa duy trì sản xuất, xuất khẩu. Đến nay các hoạt động đã trở lại bình thường.

Tuy vậy công tác xuất nhập khẩu vẫn còn gặp nhiều khó khăn, các chuyên gia vẫn chưa được trở lại Việt Nam làm việc…lãnh đạo Công ty Wanek kiến nghị.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà, chúc tết người lao động

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp, đánh giá cao tỉnh Bình Dương trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất cũng như những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống, ổn định việc làm cho người lao động.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng quà và chúc tết người lao động

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, nhất là người lao động ở lại ăn Tết. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tăng cường chiến lược hợp tác với các quốc gia trên thế giới để gỡ khó cho các doanh nghiệp trong việc xuất khẩu hàng hoá. Cũng tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế trị giá khoảng 350.000 tỷ đồng dành cho các đối tượng, trong đó có doanh nghiệp, người lao động và người sử dụng lao động. Quốc hội và Chính phủ cam kết sẽ triển khai hiệu quả gói chính sách này và luôn xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của lãnh đạo các cấp.

Chủ tịch Vương Đình Huệ phát biểu tại chuyến thăm Công ty gỗ Wanek KCN VSIP 2

Trước đó Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo kiến nghị Chủ tịch Quốc hội và cơ quan Trung ương tạo điều kiện cho tỉnh vay 10.000 tỉ đồng từ gói phục hồi kinh tế, để tỉnh Bình Dương sử dụng kết hợp các nguồn vốn hợp pháp khác xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội, nhà ở an sinh xã hội cho công nhân. Cho phép tỉnh được áp dụng một số cơ chế đặc thù trong việc huy động vốn, sử dụng nguồn vốn cải cách tiền lương chưa sử dụng đến để thực hiện giải phóng mặt bằng và cam kết không đề nghị Trung ương hỗ trợ khi thực hiện tăng lương theo lộ trình; bổ sung biên chế, hỗ trợ để cân đối vốn thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án kết nối vùng như đường vành đai 3, 4 TP Hồ Chí Minh qua địa bàn Bình Dương...

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 10:01 PM

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Ứng Hòa

Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Ứng Hòa

03 Feb, 08:16 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc thăm, chúc Tết nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 3/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương chúc Tết một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương chúc Tết một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn

03 Feb, 05:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/2, Đoàn công tác của thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết một số đơn vị và cá nhân trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp: chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh chồng chéo

Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp: chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh chồng chéo

03 Feb, 04:34 PM

Kinhtedothi-Với các xã, phường có số lượng lớn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, không chỉ có người ứng cử đại biểu HĐND của địa phương mình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đề nghị có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ để tránh chồng chéo, quá tải.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ