Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu trước quốc hội Việt Nam

Kinhtedothi - Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: 10h35 ngày 6/11, ông Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại Quốc hội nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-6/11.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.
Cũng theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, trước đây, ông Giang Trạch Dân, nguyên Chủ tịch Trung Quốc đã thăm nhà Quốc hội tại hội trường Ba Đình cũ. Sau phát biểu của ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ có lời đáp từ.

Việc ông Tập Cận Bình thăm, phát biểu trước Quốc hội là hoạt động theo đề nghị của bạn. Trong quan hệ hai nước, việc gặp gỡ cấp cao rất quan trọng để cùng trao đổi, cùng hiểu nhau, cùng chia sẻ với nhau và đó cũng là hoạt động bình thường. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 5-6/11/2015. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước Trung Quốc trong 9 năm qua kể từ chuyến thăm của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tới Việt Nam vào tháng 11/2006. Đây cũng là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình thăm Việt Nam trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 12/2011, ông thăm chính thức Việt Nam trên cương vị Phó Chủ tịch nước Trung Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động bảo đảm dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5

Đà Nẵng chủ động bảo đảm dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5

23 Apr, 05:11 PM

Kinhtedothi - Nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, tổ chức các sự kiện văn hóa - du lịch và đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch trên toàn địa bàn.

Bình Dương đổi tên một số xã sau ý kiến đóng góp của người dân

Bình Dương đổi tên một số xã sau ý kiến đóng góp của người dân

23 Apr, 02:50 PM

Kinhtedothi - Nhân dân Bình Dương đồng tình, thống nhất cao với Nghị quyết của Trung ương về chủ trương hợp nhất tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chi Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Về tên gọi một số xã, phường sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện cũng có thay đổi sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp từ người dân.

TP Hồ Chí Minh: Tôn vinh 60 cá nhân tiêu biểu trong 50 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố

TP Hồ Chí Minh: Tôn vinh 60 cá nhân tiêu biểu trong 50 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố

23 Apr, 01:55 PM

Kinhtedothi – Trong 60 cá nhân tiêu biểu, có 31 vị đã qua đời, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tôn vinh là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều cống hiến cho cộng đồng, xã hội trên các ngành, lĩnh vực trong chặng đường 50 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển TP (1975-2025).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ