Chủ tịch UBND phường Đồng Nhân cam kết xử lý nghiêm công trình vi phạm

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 23/3, Chủ tịch UBND phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng đã có văn bản gửi báo Kinh tế & Đô thị tiếp thu một số vấn đề báo phản ánh liên quan đến công trình vi phạm trật tự đô thị tại số 5, ngõ 19, phố Nguyễn Công Trứ.

Tại văn bản này, bà Nguyễn Minh Hạnh cho biết: “Điều đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm phản ánh kịp thời của cơ quan báo chí với những vấn đề nổi cộm diễn ra trên địa bàn phường Đồng Nhân. Để cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương, cụ thể là UBND phường Đồng Nhân cũng như UBND quận Hai Bà Trưng có thông tin kịp thời để giải quyết vấn đề”.
Toàn cảnh công trình tại số nhà 5, ngõ 19, Nguyễn Công Trứ.
Cũng theo bà Hạnh, sau 2 bài báo đăng trên Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị ngày 15/3/2017 và ngày 21/3/2017 nêu về công tác quản lý trật tự xây dựng tại số 5 ngõ 19 phố Nguyễn Công Trứ, UBND quận Hai Bà Trưng đã ngay lập tức chỉ đạo UBND phường Đồng Nhân và cơ quan chức năng xử lý kiên quyết, kịp thời với công trình vi phạm trật tự xây dựng trên.

Cụ thể, với tư cách cá nhân, bà Hạnh cho biết: “Tôi đã chỉ đạo tổ quản lý trật tự xây dựng đặt tại địa bàn phường Đồng Nhân thiết lập hồ sơ đối công trình vi phạm, UBND phường đã ban hành quyết định số 40/QĐ-UBND ngày 16/3/2017 về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Ngày 18/3/2017, UBND phường đã có tờ trình trình UBND quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư. Và UBND phường đã mời các bên có liên quan đến trụ sở UBND phường giải quyết mâu thuẫn, để đi đến thống nhất tránh chuyện gây mất đoàn kết và mất an ninh trật tự trong khu dân cư”.

Đặc biệt, tại văn bản này, với tư cách là Chủ tịch UBND phường, bà Hạnh đã xin nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm về quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin báo chí một cách chuyên nghiệp đúng trình tự, đảm bảo chất lượng thông tin.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 5, ngõ 19, đường Nguyễn Công Trứ, theo phản ánh của người dân, đến thời điểm này (ngày 23/3) chủ công trình vi phạm đã tự tháo dỡ phần sàn bê tông trên mái tầng 2. Tuy nhiên, hiện tại người dân nơi đây vẫn đang tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư công trình phải khắc phục, bồi thường thiệt hại do công trình vi phạm trật tự xây dựng gây ra đối với các hộ liền kề.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện UBND phường Đồng Nhân cho biết, sau khi chủ đầu tư hoàn thành việc tháo dỡ phần vi phạm, UBND phường sẽ tổ chức buổi làm việc giữa các bên có liên quan để thống nhất phương án xử lý.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần