Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bác bỏ tin đồn phong tỏa thành phố

Công Thọ - Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước các tin đồn thành phố Hà Nội sẽ phong tỏa do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trả lời báo chí ngày 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung- Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã bác bỏ thông tin trên.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch Covid-19.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung 
Số lượng ca nhiễm của Hà Nội tăng lên trong vài ngày gần đây có nguyên nhân do một số công dân Việt Nam từ các vùng dịch đi về, cũng như một số khách nước ngoài đến Hà Nội. Những thông tin có liên quan đến dịch bệnh đều được Ban Chỉ đạo của thành phố cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến cho người dân biết để cùng đồng hành với các cấp chính quyền chung tay phòng, chống dịch.
Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp để bảo đảm an toàn tốt nhất đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dân, làm giảm sự lan truyền của dịch trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố nêu thêm, hiện nay Ban Chỉ đạo quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo thành phố về phòng chống, dịch Covid-19 hoàn toàn chưa có ý kiến liên quan đến việc phong tỏa thành phố Hà Nội.
Chủ tịch đề nghị người dân thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên những phương tiện truyền thống chính thống của Trung ương và Thành phố, không hoang mang, dạo động trước tin đồn xấu về việc phong tỏa thành phố.
Trước đó, chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.

Tại cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố. Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các doanh nghiệp, chung sức cùng Thành phố trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP khẳng định người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng. 

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở GTVT tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.