Chủ tịch UBND tỉnh bị đề nghị cách chức vì quan hệ với gái mại dâm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có văn bản đề nghị Ban Bí thư cách chức hết các chức vụ Đảng cũng như bãi nhiệm đại biểu HĐND và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

KTĐT -  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có văn bản đề nghị Ban Bí thư cách chức hết các chức vụ Đảng cũng như bãi nhiệm đại biểu HĐND và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô. Vậy nguyên nhân nào để UBKT T.Ư có đề nghị đó.

Vụ việc xảy ra vào 22.11.2006, khi CA thị xã Hà Giang bắt quả tang Nguyễn Thị Dung (Nguyễn Thị Trang) trú tại thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Hà Giang đang bán dâm cho một vị khách tên là Phạm Văn Bằng tại khách sạn Thủy Tiên (tổ 10, phường Minh Khai, thị xã Hà Giang). CA  đã lập biên bản thu giữ của Dung một máy điện thoại di động Nokia N73. Sau khi kiểm tra chiếc điện thoại CA  phát hiện có nhiều cuộc gọi, tin nhắn và lưu một số hình ảnh của một người đàn ông không mặc quần áo, nằm trên giường với 4 tư thế khác nhau.

Những điều tra viên vụ án sau khi đã phóng to bức ảnh đó lên đã tá hỏa khi nhận ra người đàn ông trong ảnh là ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch đương nhiệm UBND tỉnh Hà Giang. Tại biên bản ghi lời khai, Nguyễn Thị Dung đã khai nhận vào tháng 11.2005 đã qua đêm với ông Chủ tịch Nguyễn Trường Tô và sau khi quan hệ tình dục xong, Dung thấy ông Tô nằm ngủ "hay hay" nên đã lấy máy điện thoại di động chụp ảnh lại ông Tô để làm kỷ niệm.

Vụ việc sau đó được CA thị xã Hà Giang báo cáo lên Giám đốc CA tỉnh Nguyễn Bình Vận. Giám đốc CA tỉnh đã đến báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất, nhưng đã được ông Hoàng Minh Nhất yêu cầu đến báo cáo trực tiếp với ông Nguyễn Trường Tô. Vụ việc sau đó đã được Bí thư Tỉnh ủy đề nghị giấu đi vì cho rằng ông Tô mới nhậm chức và không hề bị kiểm điểm hay có bất cứ hình thức kỷ luật nào.

Khi vụ án nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Việt Lâm, huyện Vị Xuyên Sầm Đức Xương mua dâm học trò bị phát hiện và lời khai tại tòa của 2 học sinh trong vụ án về việc bán dâm cho một số cán bộ trong đó có ông Nguyễn Trường Tô thì UBKT T.Ư đã vào cuộc làm rõ những hành vi vi phạm của ông Nguyễn Trường Tô. Cũng liên quan đến vụ án ông Nguyễn Trường Tô mua dâm nhưng bị giấu đi, trong kết luận của UBKT T.Ư đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất và Giám đốc CA tỉnh Nguyễn Bình Vận.

Vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Trường Tô có thể sẽ chưa chấm dứt khi vụ án nguyên Hiệu trưởng Sầm Đức Xương tổ chức mua dâm các cháu học sinh vẫn còn có nhiều uẩn khúc cần được làm rõ.