DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thị sát công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Minh Tân - Anh Tuấn
06-07-2021 21:07
Kinhtedothi - Ngày 6/7, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm những công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.
Tin liên quan
  • Thừa Thiên Huế có tân Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có tân Chủ tịch UBND tỉnh
 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương kiểm tra tại hiện trường tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.
Tại khu vực bãi bồi số 2, hiện có 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, công an cùng các đơn vị liên quan nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Tính đến ngày 1/7 đến nay, các lực lượng đã đào bới khoảng 27.000m3 đất, đá tại khu vực nghi có nạn nhân mất tích để tìm kiếm.
Tuy nhiên, đến trưa 6/7, lực lượng chức năng chưa tìm thấy được thi thể nào. Hiện, các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm các vị trí còn lại ở khu vực bãi bồi số 2 và cử xe cơ giới mở đường đến các điểm tìm kiếm mới gần khu vực cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.
 Hàng chục nghìn khối đất đá đã được đào xới nhằm tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.
Qua báo cáo của các lực lượng tìm kiếm và tiến hành kiểm tra thực tế công tác tìm kiếm tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng đã triển khai công tác tìm kiếm một cách tích cực và khoa học, an toàn. Dù trong những ngày qua thời tiết tại Rào Trăng 3 nắng nóng, khắc nghiệt song lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực cố gắng, tập trung tìm kiếm với quyết tâm cao nhất.
Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng lưu ý việc tìm kiếm sẽ còn vất vả và khó khăn hơn. Đặc biệt, tại khu vực bãi bồi số 3 khá hiểm trở khi có vực sâu, các bãi đá ngầm… Vì vậy, ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh việc các lực lượng tìm kiếm phải tiến hành xây dựng phương án tìm kiếm một cách chặt chẽ, đánh giá đúng tình hình và trong quá trình tìm kiếm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đồng thời, tập trung lực lượng, phương tiện cơ giới tìm kiếm kỹ từng khu vực, tránh bỏ sót.
 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu các lực lượng tìm kiếm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tổ chức tìm kiếm.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu đơn vị thủy điện Rào Trăng cần triển khai ngay phương án xả nước tại hồ chứa thủy điện Rào Trăng 4. Nếu trường hợp tìm kiếm tại bãi bồi số 3 mà vẫn không tìm thấy thi thể các nạn nhân thì sẽ tiến hành tìm kiếm tại khu vực lòng hồ Rào Trăng 4.
Gặp gỡ và an ủi người nhà của các nạn nhân, ông Nguyễn Văn Phương cho biết: Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là cố gắng hết sức, tranh thủ thời gian, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện nhằm tìm kiếm tất cả các điểm nghi ngờ. Nỗ lực tìm thấy các nạn nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.
 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3.

Được biết, đây là giai đoạn tìm kiếm thứ 5 kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 17 công nhân mất tích. Trong những đợt tìm kiếm trước, lực lượng chức năng đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân, hiện 11 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.
Trong đợt tìm kiếm này, lực lượng chức năng sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm gồm các bãi bồi tại khu vực lòng suối kéo dài từ cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xuôi về phía hạ lưu, cách hiện trường sạt lở khoảng 2,5km.