Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và nhân dân huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội. Cùng dự còn có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ.
 256 tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Trước khi vào khu vực lễ giao nhận quân, tất cả tân binh, đại biểu, người thân đến đưa tiễn đều thực hiện sát khuẩn tay. 100% người đến dự lễ giao nhận quân đều đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid-19.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Năm nay, huyện Chương Mỹ có 200 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 56 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Toàn bộ 256 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. Các tân binh của huyện Chương Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ tại Lữ đoàn 86 - Binh chủng Hóa học; Sư đoàn bộ binh 308 (Quân đoàn 1); Sư đoàn phòng không 361 (quân chủng Phòng không - không quân), trường Trung cấp kỹ thuật Tăng - thiết giáp (Binh chủng Tăng – thiết giáp); Sư đoàn không quân 371 (quân chủng Phòng không - không quân), Sư đoàn bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Công an thành phố Hà Nội.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và lãnh đạo huyện động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng, nhắn nhủ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ cao quý của mỗi công dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, ra sức rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, các địa phương, gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.
 Tân binh huyện Chương Mỹ trong giây phút chia tay người thân

Tân binh Nguyễn Hữu Thao (sinh năm 2000, thị trấn Xuân Mai) cho biết, bản thân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống của gia đình. Tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để trở thành người chiến sĩ ưu tú. Đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Giữ gìn phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, người công an nhân dân. Chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, của Công an. Giữ vững và phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Đưa tiễn con trai cả là Nguyễn Viết Khôi (sinh năm 2002) lên đường nhập ngũ, chị Cấn Thị Lư (xã Thanh Bình) cho biết, mặc dù rất nhớ con nhưng đây là nghĩa vụ của mỗi người dân đối với công cuộc bảo vệ Tổ quốc nên gia đình luôn động viên con yên tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. “Nếu các cháu còn lại có mong muốn nhập ngũ trong những năm tới, gia đình cũng sẽ tạo điều kiện để các cháu hoàn thành nghĩa vụ của công dân”, chị Cấn Thị Lư cho chia sẻ.