DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ở các điểm thi quận Hoàn Kiếm, Đống Đa

Công Thọ
12-06-2021 13:40
Kinhtedothi - Sáng 12/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã kiểm tra đột xuất điểm thi tại trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm) và kiểm tra tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa).
Tin liên quan
  • Hà Nội: Ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn Hà Nội: Ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn
Tại buổi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm thi ở trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ thi tại đây.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kiểm tra đột xuất điểm thi tại trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm) 
Báo cáo với Chủ tịch UBND TP, cán bộ Hội đồng thi cho biết, toàn bộ thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ thực hiện nghiệm vụ tại điểm thi thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của TP và quận Hoàn Kiếm về phòng chống dịch, bảo đảm an toàn nhất cho kỳ thi. 

Cụ thể, điểm thi đã được vệ sinh sạch sẽ; khử khuẩn bề mặt phòng họp phòng thi, phòng cách ly y tế, phòng y tế, cầu thang, nhà vệ sinh, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang... Tại điểm thi bố trí 5 vị trí kiểm tra thân nhiệt, 5 cán bộ y tế, lực lượng tình nguyện phân luồng thí sinh trước khi lên phòng thi; giám sát và đề nghị tất cả những người ra vào điểm thi đeo khẩu trang đúng cách và sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Thí sinh được hướng dẫn, trước khi đến điểm thi phải tự do thân nhiệt ở nhà; báo ngay cho Hội đồng thi khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, họ hoặc khó thở để được xử lý kịp thời. 

 Cán bộ Hội đồng thi tại điểm thi trưởng THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) báo cáo Chủ tịch về công tác phòng chống dịch tại điểm thi

Trường hợp thí sinh có thân nhiệt bình thường phải vào ngày các phòng thi theo quy định, không tập trung thí sinh tại sân trường. Nếu phát hiện có người bị sốt hoặc có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, được phân luồng ngay sang phòng cách ly y tế tạm thời để xử lý và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Khi đến điểm thi, thí sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, đeo khẩu trang đúng cách trên đường đi đến, không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, sử dụng bình nước uống riêng...

Trong phòng thi, thí sinh thi đảm bảo giãn cách giữa các vị trí ngồi, phòng thi sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

  Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao đổi, lắng nghe ý kiến cha mẹ thí sinh 
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận công tác phòng chống dịch tại điểm thi được thực hiện nghiêm túc, đồng thời dặn dò Hội đồng thi hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay, bảo đảm khoảng cách an toàn... và bảo đảm an ninh, trật tự, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh không tập trung đông người tại một điểm đi đón thí sinh sau khi kết thúc buổi thi.

Tại điểm thi ở trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa), Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra các công tác phòng dịch và trao đổi với các phụ huynh để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và thông tin về các công việc mà TP đã làm. Trò chuyện với Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Việt Hùng (60 tuổi, trú ở phố Chùa Bộc) cho biết sáng nay đưa cháu đi thi, thời tiết mát mẻ, và tại điểm chờ được phục vụ chu đáo từ chỗ gửi xe đến nơi nghỉ ngơi nên ông cũng như các phụ huynh khác rất yên tâm.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra việc phân luồng, bảo đảm khoảng cách cho các thí sinh 
Bà Phí Thị Nguyệt (trú tại phường Láng Thượng) cho biết: “Công tác chuẩn bị ở điểm thi làm chúng tôi rất yên tâm. Phụ huynh và các thí sinh đều được hướng dẫn về khai báo y tế trực tuyến, cụ thể từ đường đi, lối lại. Hôm nay là ngày thi đầu tiên của các con, các phụ huynh cũng chủ động đưa các con đi đến điểm thi sớm. Đường đi cũng thông thoáng. Thời tiết cũng mát mẻ, rất thuận lợi”.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP ghi nhận tất cả 184 điểm thi trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không để xảy ra các tình huống, sự cố liên quan đến dịch bệnh. Tất cả các điểm thi đều chuẩn bị chu đáo, an toàn nhất phục vụ thí sinh và phụ huynh. Cấp ủy chính quyền địa phương đã bám sát từng điểm thi để dự trù tất cả các phương án có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối, thành công trọn vẹn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng đặt ra đối với cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa)
“Do đó, trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là người đứng đầu phải vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an toàn và tổ chức thành công kỳ thi”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.
Lưu ý trong buổi thi đầu tiên thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, tuy nhiên trong buổi thi thứ hai (sáng 13/6) có thể xảy ra mưa, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu các điểm thi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa tiếp tục xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và phụ huynh trong thời tiết bất lợi, song song với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch.
 Chủ tịch UBND TP trò chuyện, thăm hỏi và động viên các thí sinh dự thi
Sau khi kết thúc buổi thi sáng, Chủ tịch UBND TP cũng trò chuyện, thăm hỏi và động viên các thí sinh dự thi….