Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra khu điều trị F0 thể nhẹ và trạm y tế lưu động tại “điểm nóng” quận Đống Đa

Kinhtedothi - Chiều nay, 17/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã đến thị sát, kiểm tra khu thu dung điều trị các ca F0 thể nhẹ ở khu ký túc xá trường Đại học Thủy Lợi và Trạm Y tế lưu động phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.
Tại khu vực cách ly tập trung để thu dung điều trị F0 và cách ly F1 ở ký túc xá Trường Đại học Thủy Lợi, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng dịch, giám sát các trường hợp F0 thể nhẹ đang được điều trị ở đây.
Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP, quận Đống Đa cho biết, 2 đơn nguyên thuộc KTX Đại học Thủy lợi được quận trưng dụng là khu cách ly tập trung cho F1, điều trị F0 là các trường hợp không đủ điều kiện để cách ly, điều trị ở nhà.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra tại khu vực cách ly tập trung để thu dung điều trị F0 và cách ly F1 ở ký túc xá Trường Đại học Thủy Lợi.
Đến nay, tại đây đã thu dung điều trị hơn 150 F0 thể nhẹ (không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà), các bệnh nhân được bố trí từ tầng cao nhất xuống thấp dần. Các công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm; khu điều hành với màn hình kết nối 24/24 tới camera giám sát các tầng được lực lượng chức năng ứng trực đầy đủ, giám sát chặt chẽ. Điều kiện cơ sở vật chất ở đây tốt, người dân trên địa bàn yên tâm, tin tưởng.
Sau khi nghe lãnh đạo quận Đống Đa báo cáo nhanh, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận, quận Đống Đa là địa bàn cấp độ 3 nhưng đã chủ động, kích hoạt kịp thời các phương án chi tiết nên không có sự lúng túng trong chỉ đạo điều hành. “Hôm qua (16/12) tôi đã báo cáo và được Thủ tướng và Bộ Y tế đồng ý về việc xem xét cách ly 7 ngày với F1. Sở Y tế đã có hướng dẫn. Quận cần cập nhật đề áp dụng ngay. Tránh việc quá tải cho hệ thống y tế cơ sở” – Chủ tịch UBND TP nói.
Trao đổi trực tiếp với lực lượng y tế ở đây, Chủ tịch UBND TP đã thăm hỏi, động viên và lưu ý cần chú ý từng phần việc nhỏ, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cũng như có cung cách ứng xử nhẹ nhàng phù hợp với các bệnh nhân.
Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra tại Trạm Y tế lưu động ở phố Hào Nam (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Tại đây, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra từ giường bệnh, bình oxy đến các loại thuốc đã được trang bị. Đây là một trong 3 trạm y tế lưu động được kích hoạt ở phường Ô Chợ Dừa – địa bàn khá đông dân cư ở quận Đống Đa. Đồng thời, toàn quận có 23 trạm y tế dự phòng.
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra tại Trạm Y tế lưu động ở phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.
Lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa cho biết, Đoàn thanh niên phường đã lập đội cơ động gồm 80 thành viên, sẵn sàng cho công tác giám sát và đã triển khai hoạt động như giám sát, cùng hỗ trợ mang thuốc men đến cho các trường hợp F0, F1 đủ điều kiện được cách ly, điều trị tại nhà. Ngoài ra những đoàn thể khác cũng tình nguyện tham gia giám sát tại cộng đồng. Phường Ô Chợ Dừa kiến nghị cần có mức hỗ trợ cao hơn để động viên những người tình nguyện tham gia chống dịch. 
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận và nêu rõ, các mức hỗ trợ đã được phân cấp cụ thể cho các quận, huyện, phường xã. Các đơn vị cần chủ động đề xuất, triển khai để động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu.
“Cấp cơ sở phải chủ động nhất, đây chính là điểm quan trọng nhất trong sự thành công của công tác phòng chống dịch hiện nay” - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh. 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ