Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Chấm dứt chúc Tết, bắt tay ngay vào công việc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chấm dứt ngay dư âm Tết, tập trung ngay vào công việc.

Sáng nay, 16/2, tại cuộc họp giao ban của UBND TP Hà Nội về kết quả công tác phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Chánh VP UBND TP Nguyễn Thịnh Thành và lãnh đạo các sở, ban ngành của TP đã báo cáo kết quả chung và những công việc cụ thể trên từng lĩnh vực trong công tác tổ chức cho Nhân dân đón Tết Bính Thân 2016, đã khẳng định, kết quả có rất nhiều đổi mới, so với dịp Tết Nguyên đán 2015, thiết thực, hiệu quả.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chấm dứt ngay dư âm Tết, tập trung ngay vào công việc
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chấm dứt ngay dư âm Tết, tập trung ngay vào công việc
Trong đó, nổi bật tinh thần chủ động từ TP đến các cấp, các ngành đều có kế hoạch chuẩn bị tết. Kết quả, đảm bảo “nhà nhà, mọi người đều đón tết” trong không khí vui tươi phấn khởi, yên bình, an toàn và tiết kiệm.  

Theo lãnh đạo sở LĐTB&XH, TP và các địa phương đã tổ chức thăm, tặng 1.230.529 suất quà (tăng 130 nghìn suất so với năm 2015, trị giá gần 100 tỷ đồng, bằng nguồn xã hội hóa) cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo với tổng kinh phí trên 385 tỷ đồng. Đồng thời trợ cấp, tặng quà cho trên  27.500 người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 11,2 tỷ đồng, tổ chức gần 600 chuyến xe đưa trên 28.000 công nhân lao động về quê đón Tết. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, tình hình công tác đảm bảo phục vụ cho nhân dân đón Xuân Bính Thân năm 2016 đạt kết quả tốt. Toàn bộ chính sách chăm lo cho người có công, người nghèo, người lang thang cơ nhỡ... được tổ chức tốt hơn. 

Các sự kiện văn hóa, thể theo, du lịch, lễ hội, vui chơi ngoài trời, trang trí... được người dân ghi nhận, đánh giá tốt. Giá cả thị trường tương đối ổn định, không có tình trạng tăng giá đột biến gây bức xúc trong nhân dân. An ninh trật tự, quốc phòng được bảo đảm, không xảy ra các vụ trọng án. Vệ sinh môi trường, cung ứng điện, nước đảm bảo. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, cần tập trung hàng đầu vào các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, cần đổi mới tư duy và nhận thức trong công tác tổ chức điều hành của các cấp chính quyền Nhà nước, theo hướng tập trung cao nhất phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp. 

Chủ tịch nhấn mạnh, các cấp, các ngành ngành cần bắt tay ngay vào các nhiệm vụ chuyên môn, trong đó cần tập trung tháo gỡ các thủ tục hành chính vướng mắc cho DN để thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Đặc biết, tất cả các các cơ quan hành chính công phải phục vụ Nhân dân một cách tận tình.

"Chấm dứt chúc Tết, thăm hỏi, không sử dụng xe công đi lễ hội, chúc Tết. Nếu các cơ quan thanh tra, báo chí ghi hình được cá nhân, tổ chức nào vi phạm, dứt khoát sẽ phải xử lý nghiêm túc”, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Chủ tịch đặc biệt lưu ý, phương thức tổ chức triển khai các nhiệm vụ của các cơ quan, ban ngành. “Phải phân công rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, tất cả là một khối thống nhất, không thể tách rời; đồng thời chấn chỉnh lại lề lối, tác phong làm việc, tránh để xảy ra tình trạng cơ chế xin, cho gây bức xúc cho DN và Nhân dân”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần