Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tiếp nguyên Thủ tướng Malaysia

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 30/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi làm việc với đoàn Malaysia do ngài Tull Abdullah Ahmad Badawi, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Malaysia dẫn đầu cùng lãnh đạo Công ty Premier Asia Capital chuyên về xây dựng nhà ở xã hội, bất động sản, các dự án du lịch, giải trí và thể thao.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, mỗi năm, Hà Nội xây dựng khoảng 1,5 triệu m2 nhà ở, nhưng chỉ có có 20-30% là nhà ở xã hội, chưa đáp ứng yêu cầu người dân.
 
Chủ tịch TP Hà Nội hoan nghênh các doanh nghiệp Malaysia đầu tư tại Hà Nội, góp phần tạo bước đột phá về nhà ở xã hội, phấn đấu mục tiêu thị phần nhà ở xã hội chiếm khoảng 80% trong thời gian tới.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tiếp nguyên Thủ tướng Malaysia - Ảnh 1
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế thảo tiếp nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Malaysia.

Ngài Tull Abdullah Ahmad Badawi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Hà Nội và cho biết: Chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam và TP Hà Nội nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm trong việc phát triển nhà ở xã hội cũng như chính sách phát triển văn hóa, xã hội giữa hai nước. Ông cũng mong muốn hai thủ đô Hà Nội và Kuala Lumpur tăng cường hợp tác, trao đổi đoàn để học tập kinh nghiệm về phát triển đô thị, đặc biệt là nhà ở xã hội.