Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo "nóng" vụ công nhân công ty KaiYang đình công

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 28/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã tiến hành họp nóng với các Sở ban ngành có liên quan về vụ việc công nhân công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang) tụ tập trước cổng để đòi quyền lợi.

Công nhân công ty KaiYang kiên nhẫn đứng dưới nắng nóng và cả trời mưa để đòi quyền lợi.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về sự việc đã xảy ra suốt 2 tuần qua tại công ty KaiYang, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tiếp thu, ghi nhận nguyện vọng của công nhân và đề nghị 2.350 công nhân không tụ tập đông người trước cổng công ty tránh ách tắc giao thông.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị dừng tổ chức sản xuất tại công ty, yêu cầu giải quyết các tồn đọng còn lại và làm thủ tục xuất các lô hàng sản phẩm hiện đang để tại công ty.

Đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư cần đề xuất trình tự thủ tục giải quyết vụ việc; đề xuất thành lập ngay bộ phận giải quyết quản lý hồ sơ, tài sản của công ty. Giao Sở Tài chính đề xuất ứng ngân sách trả lương cho công nhân; giao Bảo hiểm xã hội TP hướng dẫn công ty hoàn tất các thủ tục chi trả chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và các chế độ xã hội khác cho công nhân.

Đối với các ngân hàng hiện đang siết nợ công ty KaiYang đề nghị sau khi tiếp nhận được các nguồn kinh phí thì cần tập trung ưu tiên cho việc chi chế độ bảo hiểm xã hội và trả lương cho công nhân trước. Đề nghị Cục Hải quan tạo điều iện xuất các lô hàng sản phẩm của công ty. Lực lượng công an cần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công nhân công ty KaiYang đội nắng đội đứng trước cổng công ty.
Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin về việc hơn 2.000 công nhân của công ty KaiYang đình công ngày 12/8/2019 do công ty này nợ lương người lao động. Đến ngày 20/8/2019 Ban lãnh đạo mới do bà Jenny Koo điều hành chính thức thông báo người lao động tiếp tục trở lại làm việc và cam kết sẽ trả 50% lương cho công nhân với thời hạn đến ngày 24/8/2019. Trả 50% số tiền còn lại hạn cuối vào ngày 31/8/2019.
Nhưng cho đến hiện tại toàn bộ 2.350 công nhân của công ty TNHH KaiYang (công ty KaiYang) lại tiếp tục ngừng việc do Ban lãnh đạo mới của công ty đã tuyên bố rút lui sau khi đi vào hoạt động trở lại được đúng 1 tuần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần