Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 20/7/2012, Đoàn đại biểu Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012).

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đón và làm việc với đoàn.Thông báo những nét cơ bản tình hình phát triển kinh tế - xã hội, lãnh đạo hai địa phương bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đã đạt được của mỗi bên. Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Cường, cơ cấu nông nghiệp chiếm còn 28%, còn lại chia đều cho lĩnh vực Công nghiệp- XDCB, dịch vụ, thương mại; tổng thu ngân sách đạt trên 1200 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 20,7 triệu đồng/năm, đạt mức trên trung bình so các tỉnh miền trung, tuy nhiên, Quảng Trị còn nhiều khó khăn, hộ nghèo còn trên 17%. Đồng chí cảm ơn, kết quả đó có sự giúp đỡ to lớn của TƯ và TP Hà Nội và cho biết, Quảng Trị là vùng kinh tế trọng điểm hành lang kinh tế Đông - Tây xuyên Á, đề nghị TP quảng bá và giới thiệu các doanh nghiệp Hà Nội vào đầu tư Quảng Trị.

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo vui mừng trước những đổi thay của Quảng Trị, khẳng định kết quả đó có sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương và nhấn mạnh, đây là mạnh đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng, có đóng góp to lớn trọng nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, nơi yên nghỉ của nhiều anh hùng liệt sỹ có công với đất nước, trong đó có những người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo bày tỏ lòng cảm ơn, về sự quan tâm đó của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chia sẻ những khó khăn của tỉnh Quảng Trị và giao nhiệm vụ cho các sở, ngành lĩnh vực công thương, doanh nghiệp cùng phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị, nghiên cứu hợp tác đầu tư để cùng nhau phát triển. Đồng thời sẽ cử đoàn tham gia Hội nghị xúc tiến hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị tới đây và giúp tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư của Quảng Trị với Hàn Quốc tại Hà Nội khoảng tháng 8/2012. Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tặng tỉnh Quảng Trị 2 tỷ đồng, để giúp đỡ những địa phương, gia đình  còn khăn.