Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo thăm và tặng quà gia đình chính sách

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), sáng 25/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đó là gia đình liệt sỹ Lê Tính, ở 12A, phố Lý Nam Đế (phường Hàng Mã) và gia đình ông Vũ Thành Kim (phường Chương Dương), bệnh binh 2/3 bị nhiễm chất độc da cam, hiện ở 881, đường Hồng Hà (phường Chương Dương).

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo ân cần thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt đời sống, việc làm của thân nhân liệt sỹ, bệnh binh. Chủ tịch khẳng định, Đảng, nhà nước và chính quyền thành phố, luôn trân trọng, biết ơn và đánh giá cao sự hy sinh anh dũng; ghi nhận sự đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước và Thủ đô.

Chủ tịch bày tỏ khâm phục tinh thần nỗ lực vượt khó khăn của gia đình liệt sỹ Lê Tính và ông Vũ Thành Kim, đã vươn lên trở thành những gia đình mẫu mực.  

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo thăm và tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tặng quà ông Vũ Thành Kim, bệnh binh nhiễm chất độc da cam.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, đã quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ.

Nhân dịp này, Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành TP và quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, để bù đắp lại phần nào những hy sinh, mất mát mà các mẹ, các đồng chí thương binh đã cống hiến trong hai cuộc đấu tranh vì hòa bình và độc lập dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia hoạt động xã hội để góp phần xây dựng thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp.