DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch UBND TP thăm các chiến sỹ bị tai nạn máy bay

08-07-2014 16:32
Kinhtedothi - Trưa 8/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sỹ bị thương trong vụ tai nạn máy bay ở Thạch Thất, đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Đông, Hà Nội).
Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trung tướng Phí Quốc Tuấn – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, cùng lãnh đạo các sở ngành chức năng TP.

Tại bệnh viện, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo đã đến từng giường bệnh, hỏi thăm tình hình điều trị với các bác sỹ về dấu hiệu sức khỏe của các bệnh nhân, ân cần động viên thân nhân gia đình các chiến sỹ.

Báo cáo nhanh với Chủ tịch TP, Đại tá PGS.TS Nguyễn Gia Tiến – Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác cho biết, trong số 5 chiến sỹ bị thương, được chuyển về Viện Bỏng, đến nay có 2 chiến sỹ qua đời, mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa. Hiện 3 chiến sỹ bị thương đang được điều trị theo chế độ đặc biệt. Ngay khi các chiến sỹ bị thương được chuyển đến, Viện Bỏng Quốc gia đã huy động các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành về thần kinh, sọ não, lồng ngực, chấn thương; tổ chức hội chẩn để tìm những giải pháp tốt nhất cứu chữa cho các chiến sỹ bị thương, đến thời điểm này sức khỏe đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên, do tổn thương ban đầu còn phức tạp, các bác sỹ đang tập trung theo dõi và xử lý kịp thời những biến chứng nếu xảy ra. Bệnh viện đã tổ chức đón tiếp, động viên, bố trí nơi ăn ở và quan tâm chu đáo đối với thân nhân các chiến sỹ.

 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo thăm các chiến sỹ đang điều trị.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo thăm các chiến sỹ đang điều trị.
Gặp gỡ lãnh đạo và các y, bác sỹ bệnh viện và thân nhân các chiến sỹ, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định các cấp chính quyền Thủ đô sẵn sàng hỗ trợ cho Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác các trang thiết bị, nhân lực để tạo điều kiện tốt nhất trong chữa trị, giúp các chiến sỹ qua cơn nguy kịch.

Chủ tịch cũng nhấn mạnh, tinh thần chữa trị cần cao nhất, với phương châm “còn nước còn tát”, yêu cầu Viện Bỏng Quốc gia huy động những bác sỹ với trang thiết bị tốt nhất, sử dụng thuốc tốt nhất để cứu chiến sỹ bằng mọi giá.

Ngay khi biết có tại nạn xảy ra, với tư cách là người đứng đầu UBND TP, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo các ngành liên quan nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác cấp cứu, chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực và hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng làm nhiệm vụ, đồng thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ cao nhất để cứu chữa tốt nhất cho những chiến sỹ bị thương.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng đã chia sẻ mất mát với gia đình và đơn vị của các chiến sĩ đã hy sinh. Đồng thời mong các chiến sỹ bị thương tiếp tục kiên cường để vượt qua bệnh hiểm nghèo; mong muốn gia đình các đồng chí tiếp tục bình tĩnh, kiên trì cùng các bác sĩ tập trung chăm sóc cho các chiến sỹ sớm bình phục.

Như tin đã đưa, vào khoảng 7h46 sáng hôm qua 7/7, máy bay Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân trong quá trình bay huấn luyện, đã gặp tai nạn, rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, khiến 16 cán bộ, chiến sỹ hy sinh, 5 chiến sỹ bị thương. Trong số 5 chiến sỹ bị thương sau đó có 2 chiên sỹ đã qua đời nâng tổng số hy sinh lên 18 người, hiện còn 3 chiến sỹ đang được các y, bác sỹ của Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu nỗ lực cứa chữa với tinh thần cao nhất và sự hỗ trợ của các cấp, các ngành TP.
TAG: