Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh: Hà Nội nỗ lực khôi phục giao thông trong ngày 8/9

Kinhtedothi - Tại điểm cầu UBND TP Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã báo cáo nhanh về công tác ứng phó bão số 3 trên địa bàn Hà Nội.

Sáng 8/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả cơn bão số 3. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị khắc phục hậu quả bão số 3. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan Trung ương; Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố 26 địa phương từ Thanh Hóa trở ra phía Bắc.

Tại điểm cầu UBND TP Hà Nội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh - Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chủ trì tại điểm cầu TP Hà Nội

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, dự báo của cơ quan Trung ương rất sát và đúng. Thủ tướng Chính phủ đã có 3 công điện chỉ đạo chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại của cơn bão số 3. 

Tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy trực tiếp chỉ đạo và đánh giá đây là cơn bão lớn, diễn biến khó lường; đồng thời phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng đơn vị. Công tác chuẩn bị phòng chống cơn bão số 3 của Hà Nội khá chu đáo. 

Đến nay, khi cơn bão số 3 đi qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, về thiệt hại cụ thể, toàn địa bàn TP có khoảng 17.000 cây xanh gẫy đổ, gây ách tắc giao thông khá nghiêm trọng. Một số quận, huyện bị mất điện cục bộ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thoát nước của các trạm bơm, sản xuất, sinh hoạt của người dân.   

Tại điểm cầu UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã báo cáo nhanh về công tác ứng phó bão số 3 trên địa bàn Hà Nội

Thứ hai là vấn đề điện, do bị ảnh hưởng của bão đã gây mất điện cục bộ tại một số quận, huyện, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tiêu, thoát nước của các trạm bơm, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của dân. 

“Chúng tôi đã chỉ đạo cụ thể, quyết liệt từ tối 7/9, trong hôm nay (8/9), TP Hà Nội sẽ nỗ lực khôi phục giao thông. Ngành điện cũng đã cố gắng, cam kết trong hôm nay sẽ khắc phục toàn bộ các sự cố. Một số huyện ở phía Tây thành phố cũng bị gián đoạn viễn thông, đến nay đã khắc phục xong” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thông tin. 

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, về nông nghiệp bị thiệt hại không nghiêm trọng. Số lượng gia súc, gia cầm ảnh hưởng không lớn. Diện tích hoa màu bị ngập hơn 100 hecta do TP đã chủ động hạ mức nước từ ngày 6/9. TP cũng đã chỉ đạo các đơn vị có giải pháp củng cố đàn gia súc; đảm bảo rau, củ, quả cho dịp Tết sắp tới.  

Quang cảnh tại điểm cầu UBND TP Hà Nội

“Công tác phòng, chống cơn bão số 3 vừa qua, Hà Nội đã dùng hệ thống công nghệ thông tin, mạng xã hội và sự vào cuộc của các cơ quan truyền thông Trung ương và Hà Nội. Hà Nội đã khuyến cáo, và người dân cũng khá nghiêm túc trong việc là không ra đường trong lúc mưa bão, giảm thiểu thiệt hại về người. Đến nay báo cáo sơ bộ, thành phố có 1 người chết, 11 người bị thương do bão (có 2 người chết trước khi xảy ra bão)” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thông tin thêm.

Đồng tình với ý kiến tham luận của các đơn vị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng: “Việc phòng chống cơn bão số 3, chúng ta chính thức vận hành bộ máy phòng thủ dân sự để đối phó với thiên tai. Chúng tôi rất quan ngại về vấn đề điện và truyền thông bởi nếu bị gián đoạn sẽ rất khó lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và khắc phục ngay, xử lý kịp thời các tình huống...”.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chỉ đạo mới về chế độ cho cán bộ, công chức nghỉ việc do sắp xếp

Chỉ đạo mới về chế độ cho cán bộ, công chức nghỉ việc do sắp xếp

27 May, 09:57 PM

Kinhtedothi-Bộ trưởng Bộ Nội vụ giao Vụ Tổ chức - Biên chế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hằng tuần theo dõi, cập nhật thường xuyên số lượng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp tổ chức bộ máy, chủ động gửi Bộ Tài chính để thực hiện phân bổ ngân sách, cấp bổ sung kinh phí kịp thời chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp.

Sớm ban hành Hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn làm cơ sở chuẩn bị Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sớm ban hành Hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn làm cơ sở chuẩn bị Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

27 May, 07:49 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4671/VPCP-CN ngày 27/5/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và các dự án đường sắt trong thời gian tới (Dự án).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ