DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Thủy Tiên
29-03-2020 18:42
Kinhtedothi - Chiều 29/3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.
Tại Khách sạn Hòa Bình (số 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm), nơi đang thực hiện nhiệm vụ cách ly cho 37 người nước ngoài và nhân viên ngoại giao các nước đến Việt Nam làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã trao tặng quà bằng hiện vật của các đơn vị, nhà hảo tâm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây, bao gồm: 500 khẩu trang vải, 120 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 120 suất bánh và 120 suất sữa Nestle, đồng thời trao tặng 11 suất quà cho 11 nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ chăm sóc người cách ly, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tặng quà, động viên các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ phục vụ người cách ly tại Khách sạn Hòa Bình. 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP ghi nhận, đánh giá cao Tổng Tông ty Du lịch Hà Nội và Khách sạn Hòa Bình trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ nhân viên Khách sạn Hòa Bình đã tạm gác công việc cá nhân để thực hiện nhiệm vụ. Bởi sau khi hoàn thành thời gian chăm sóc người cách ly 14 ngày, những nhân viên này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày nữa mới được trở về với gia đình.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương mong muốn, thông qua hoạt động chăm sóc người cách ly là người nước ngoài tại Khách sạn Hòa Bình sẽ khẳng định Hà Nội, Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện. Đồng chí cũng đề nghị Tổng Tông ty Du lịch Hà Nội và Khách sạn Hòa Bình có chế độ chăm lo cũng như đảm bảo an toàn cho những nhân viên làm nhiệm vụ chăm sóc người cách ly.
* Tiếp đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã trao 5 tấn gạo Tám Thái và 10 thùng nho khô cho Nhóm thiện nguyện Từ Tâm. Trong những ngày qua, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, như nấu ăn, cung cấp thực phẩm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch... Từ số gạo và hàng hỗ trợ do Ủy ban MTTQ TP trao tặng, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm sẽ phân phát đến các trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn Thành phố đang thực hiện nhiệm vụ cách ly người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 và những đội xung kích, đội cơ động phòng, chống dịch.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã trao 5 tấn gạo Tám Thái và 10 thùng nho khô cho Nhóm thiện nguyện Từ Tâm. 
* Tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã thăm, động viên và trao tặng đội ngũ quản lý, công nhân lao động 500 khẩu trang vải, 100 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 30 suất bánh, nho và 60 suất sữa Nestle.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã thăm, động viên đội ngũ thi công Bệnh viện dã chiến Mê Linh. 
Trò chuyện với cán bộ, công nhân đang gấp rút hoàn thành những phần việc cuối cùng để đưa Bệnh viện dã chiến Mê Linh (quy mô 200 giường) vào hoạt động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nêu rõ, những phần quà hôm nay gửi gắm tình cảm của Nhân dân Thủ đô đối với đội ngũ quản lý, công nhân lao động của Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, chỉ trong một thời gian ngắn đã cải tạo, sửa chữa để đưa Bệnh viện dã chiến Mê Linh sẵn sàng vào hoạt động, qua đó góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố.