DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại quận Tây Hồ
Vân Nhi
01-07-2021 18:26

Kinhtedothi - Chiều 1/7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 2 điểm thi trên địa bàn quận Tây Hồ gồm: Điểm thi trường THPT Tây Hồ và điểm thi trường THPT Chu Văn An.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Tây Hồ.
Theo đại diện UBND quận Tây Hồ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn quận Tây Hồ có 3 điểm thi với 84 phòng thi (THPT Chu Văn An có 43 phòng; THPT Tây Hồ 21 phòng; THCS Nhật Tân 20 phòng) với 1.994 thí sinh. Trong đó, điểm thi trường THPT Chu Văn An có 1.044 thí sinh; THPT Tây Hồ có 480 thí sinh và THCS Nhật Tân là 470 thí sinh.
Hiện tại, quận Tây Hồ đã chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị của 84 phòng thi chính thức, 8 phòng thi dự phòng và phòng chờ, các phòng làm việc khác quy định khác theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội; phối hợp triển khai lắp camera giám sát phục vụ kỳ thi tại các điểm thi theo quy định.
Ngoài ra, quận Tây Hồ đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, trung tâm Y tế quận phối hợp thường xuyên cập nhật danh sách thí sinh đăng ký dự thi trong diện F0, F1, F2 và thí sinh trong khu vực bị phong tỏa theo quy định, báo cáo kịp thời Sở GD&ĐT Hà Nội và Ban chỉ đạo thi quận xử lý kịp thời, đưa ra phương án đảm bảo các quyền lợi cho thí sinh trong kỳ thi (nếu có)… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, tại các điểm thi không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.
Quận đã yêu cầu các trường được chọn đặt điểm thi phối hợp với lực lượng y tế thường xuyên tổng vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng đảm bảo yêu cầu về công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi sắp tới. Cùng với đó, quận đã yêu cầu Điện lực Tây Hồ phối hợp các trường rà soát hệ thống đường dây, trang thiết bị, đảm bảo cung cấp nguồn điện đầy đủ cho kỳ thi. Các cơ quan, lực lượng như UBND phường, công an, quân sự, y tế, thanh niên tình nguyện... xây dựng phương án sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi quận, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, ATGT trong các ngày diễn ra kỳ thi.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn rất yên tâm với công tác chuẩn bị của quận Tây Hồ và đơn vị có liên quan. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị các lực lượng được phân công thường xuyên rà soát lại mọi công việc, sẵn sàng ứng phó với những kịch bản khác nhau… để thí sinh yên tâm làm bài thi; Rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất ở các phòng thi, phòng thi dự phòng… đảm bảo phòng thi dự phòng có thể đưa vào sử dụng ngay khi cần thiết.
Cùng với đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị các điểm thi có phương án ứng phó với tình hình thời tiết để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho thí sinh, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Phối hợp với những đơn vị chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT trong và ngoài khu vực các điểm thi…