DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương: Chuẩn bị kỹ các phương án dự phòng trong tổ chức thi vào lớp 10 THPT

Linh Nguyễn
07-06-2021 15:23
Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng đoàn kiểm tra của TP đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức thi tại Trường THPT Sơn Tây - nơi có 1.047 thí sinh đăng ký dự thi với 45 phòng thi.
Hôm nay (7/6), Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Sơn Tây về công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn thị xã.
Trong đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cùng đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức thi tại trường THPT Sơn Tây - nơi có 1.047 thí sinh đăng ký dự thi với 45 phòng thi.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cùng đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức thi tại trường THPT Sơn Tây, thị xã Sơn Tây 
Theo lãnh đạo thị xã Sơn Tây, đến ngày 7/6, thị xã có 1 trường hợp F0, 98 trường hợp liên quan F0, 34 trường hợp F1 và 302 trường hợp F2. Thị xã đã kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả 103 tổ, 600 nhóm Covid-19 cộng đồng với sự tham gia của 1.817 thành viên. 100 tổ, xưởng sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn đã thành lập “tổ an toàn Covid-19”. Toàn thị xã có 1.627 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19… Bên cạnh đó, thị xã có 3 hội đồng thi tại trường THPT Xuân Khanh, trường THPT Tùng Thiện và trường THPT Sơn Tây với tổng số 89 phòng thi; 8 phòng thi dự phòng, phòng chờ; tổng số có 2.302 thí sinh đăng ký thi. Thị xã cũng chuẩn bị dự phòng 3 trường THCS đáp ứng đủ điều kiện cho kỳ thi. Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19, thị xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự… Tính đến ngày 6/6, toàn thị xã không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đề nghị thị xã Sơn Tây tiếp tục tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương và TP về phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đó, cần đổi mới tư duy để vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ mua vắc xin Covid-19 tiêm cho công nhân, nhân viên của mình và hỗ trợ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 các cấp.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu an toàn, nghiêm túc, chất lượng tại kỳ thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, Sơn Tây cần thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra. Trong đó, chuẩn bị kỹ các phương án dự phòng để khi cần là sử dụng được ngay; các địa điểm thi đặc biệt lưu ý bảo đảm yêu cầu về khử khuẩn, giãn cách.