Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay 27/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng Hội đồng trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2559.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản.
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận năm 2015 là năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặt dấu mốc quan trọng, đã hoàn thành việc thành lập tổ chức giáo hội ở tất cả các tỉnh, TP trên cả nước. Nhìn lại lịch sử hơn 2.000 năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước.

Đánh giá cao những hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác từ thiện xã hội, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn giáo hội sẽ quan tâm hơn nữa đến đồng bào dân tộc miền núi và hải đảo trong công tác Phật sự cũng như chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật Đản.

Giới thiệu về chương trình Đại lễ Phật Đản năm nay, Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn cho biết sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, giáo hội đã có mặt ở vùng núi Tây Bắc và hải đảo để giúp nhân dân có nơi sinh hoạt tâm linh theo tín ngưỡng truyền thống của dân tộc.

Trong công tác vận động quyên góp từ thiện, qua sơ kết 5 tháng đầu năm 2015, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động được 1.333 tỉ đồng nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.