Chủ tiệm vàng bị nghi trốn nợ hàng trăm tỷ đồng

Chia sẻ

KTĐT - Nhiều ngày nay, rất đông người đã tập trung tại tiệm vàng bạc đá quý Quang Quyên thị trấn Phùng (Đan Phượng, Hà Nội) để đòi nợ. Cơ quan chức năng đang phong tỏa tài sản của vợ chồng chủ tiệm và vận động họ trình diện.

Tiệm vàng Quang Quyên 4 tầng đồ sộ, khá nổi tiếng ở thị trấn Phùng. Tuy nhiên, nhiều ngày nay, cửa tiệm đóng im ỉm, vợ chồng chủ tiệm là Tạ Việt Quang và Bùi Thị Quyên không xuất hiện.
 
Một phụ nữ cho hay, được trả lãi cao 2.500 đồng một ngày cho một triệu đồng tiền vay, chị đã đưa cho vợ chồng chủ tiệm nhiều tỷ đồng. Thời gian đầu, việc trả lãi đúng hạn nhưng sau đó thì chủ tiệm "lặn mất tăm". Việc liên hệ qua điện thoại cũng không thành vì không ai bắt máy.
 
Theo công an huyện Đan Phượng, vợ chồng Quang - Quyên mở công ty từ năm 2003 với 38 lĩnh vực khác nhau như: du lịch, buôn bán ôtô, xe máy, vàng bạc, karaoke nhưng chủ yếu là kinh doanh ôtô.
 
Trao đổi với PV, Đại tá Bùi Xuân Trường, Trưởng công an huyện Đan Phượng cho biết, hiện người dân ở Đan Phượng rất hoang mang, dư luận đồn thổi số tiền đôi vợ chồng vay nợ lên tới hơn 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, cảnh sát mới nhận được đơn của 8 người trình báo đã cho vay vài chục tỷ đồng.
 
Công an huyện Đan Phượng đang phối hợp với các cơ quan chức năng phong tỏa một số tài sản của vợ chồng chủ tiệm vàng. Đại tá Trường bác bỏ thông tin cho rằng vợ chồng Quang - Quyên đã trốn ra nước ngoài hòng trốn nợ
 
"Chúng tôi đang động viên gia đình Quang - Quyên để họ đến gặp cơ quan điều tra. Tôi khẳng định vợ chồng chủ tiệm chưa thể ra khỏi lãnh thổ Việt Nam", ông nói.