Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phú Thọ:

Chủ tiệm vàng kịp thời ngăn chặn người phụ nữ chuyển tiền cho kẻ lừa đảo

Kinhtedothi- Thấy người phụ nữ đến mua vàng rồi nhờ chuyển số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng với nhiều biểu hiện lạ, ông Nguyễn Văn Thìn, chủ hiệu vàng Minh Đức đã báo công an. Nhờ đó, người phụ nữ không bị lừa mất hơn 240 triệu đồng.

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, khoảng 13 giờ 30 ngày 12/3, do đã được cơ quan công an tuyên truyền, hướng dẫn nắm rõ các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thìn - chủ hiệu vàng Minh Đức thuộc khu vực Chợ Nú, phường Minh Nông, TP Việt Trì phát hiện khách hàng là bà Nguyễn Thị A (SN 1955, trú huyện Lâm Thao, Phú Thọ) đến mua vàng và nhờ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng với biểu hiện tâm lý bất thường nên đã thông báo cho Công an phường Minh Nông.

Nhờ sự can thiệp kịp thời, bà A đã không bị lừa mất số tiền hơn 240 triệu đồng. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Nhận được thông tin, Công an phường Minh Nông đã có mặt để gặp gỡ bà A đồng thời kiểm tra, xác minh thông tin và xác định: bà A bị 1 đối tượng tự xưng là “Đức - cán bộ công an” gọi điện thoại yêu cầu bà phải nộp toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cho cơ quan công an với lý do bà đang liên quan đến vụ án “chiếm đoạt tài sản khoản vay của ngân hàng”, nếu không nộp tiền thì bà A sẽ bị bắt giữ và tịch thu toàn bộ tài sản.

Khi biết bà A đã già yếu, không biết cách chuyển khoản tiền qua ứng dụng ngân hàng, đối tượng đã yêu cầu bà A rút tiền gửi tiết kiệm tại Quỹ tín dụng Nhân dân xã Cao Xá rồi đến hiệu vàng mua 3 chỉ vàng để tránh bị nghi ngờ. Tiếp theo, đối tượng yêu cầu bà A nhờ hiệu vàng chuyển khoản hộ toàn bộ số tiền còn lại vào số tài khoản ngân hàng mà đối tượng cung cấp. Toàn bộ quá trình trao đổi qua điện thoại, đối tượng thường xuyên đe dọa và yêu cầu bà A không được nói chuyện hay cho bất kì ai biết.

Ngay sau khi tiếp cận và xác minh rõ sự việc, Công an phường Minh Nông đã giải thích, tuyên truyền để bà A dừng thực hiện việc chuyển tiền. Nhờ sự cảnh giác của ông Thìn và việc can thiệp kịp thời của Công an phường Minh Nông, bà A đã không bị mất số tiền 240 triệu đồng.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức cảnh giác, nhận diện và phòng ngừa đối với các thủ đoạn giả danh cán bộ các cơ quan Nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và qua điện thoại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi mở cao điểm truy quét ma túy tại các quán karaoke

Quảng Ngãi mở cao điểm truy quét ma túy tại các quán karaoke

07 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng ma túy len lỏi vào các tụ điểm giải trí, lực lượng Công an Quảng Ngãi đồng loạt mở đợt cao điểm kiểm tra, triệt phá nhiều ổ nhóm, bắt giữ hàng chục đối tượng tổ chức, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy trong các quán karaoke.

Thông tin mới vụ bé trai viết “tâm thư” kêu cứu khi ở với mẹ kế

Thông tin mới vụ bé trai viết “tâm thư” kêu cứu khi ở với mẹ kế

07 Oct, 10:46 AM

Theo Đại tá Nguyễn Đức Long (Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội), nội dung phản ánh “dì ghẻ đánh con riêng” là không có căn cứ, các clip đăng tải trên mạng xã hội mang tính suy diễn, phản ánh sai bản chất sự việc; chưa có cơ sở xác định hành vi bạo hành trẻ em.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ