Mặc cho không khí lạnh, từ sáng sớm, một nhóm các bạn trẻ cũng đã đến đây sắm lễ với mong muốn cầu bình an, sức khỏe và không quên cầu cho mình một mối lương duyên như ý.

Càng về trưa, lượng người đổ về chùa Hà ngày một đông, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên không khí đầu xuân năm mới tại đây có phần ảm đạm so với mọi năm, số lượng người dân đến dâng hương, hành lễ cũng giảm khoảng 30% so với các năm trước.

 Khi tới chùa, người dân sẽ phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng chùa và đeo khẩu trang trong suốt quá trình hành lễ. Cùng với đó, nhà chùa cũng đặt những tấm biển thông báo, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các nguyên tắc 5K, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh

Đến chùa dịp đầu năm mới vẫn là một phong tục không thể bỏ qua của mỗi người dân Việt. Vì thế một số ngôi chùa trên địa bàn của Thủ đô cũng đã tạo điều kiện cho người dân có thể thực hiện các nghi lễ đầu năm trên tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo tốt các điều kiện để người dân an tâm hơn khi đi lễ chùa.

Chùa Hà vắng vẻ đầu xuân Nhâm Dần

Lệ Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chùa Hà, ngôi chùa nổi tiếng từ lâu với việc cầu tình duyên, là một trong số ít ngôi chùa tại Hà Nội được mở dịp đầu năm mới năm nay. Ngôi chùa này đã thực hiện đầy đủ công tác đảm phòng chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người dân thực hiện các nghi lễ.

Tin liên quan