Chùa Hương không tổ chức đón khách đầu Xuân 2022

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/1, UBND huyện Mỹ Đức có thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương).

Lễ hội Chùa Hương năm 2022 dự kiến được diễn ra trong 3 tháng từ ngày 2/2/2022 đến hết ngày 30/5/2022 (từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 30/3 năm Nhâm Dần). Lễ Khai hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng giêng hàng năm.

Du khách đi hội chùa Hương năm 2019.
Du khách đi hội chùa Hương năm 2019.

Lễ hội đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp Nhân dân và du khách về ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo tổn, phát huy, khai thác giá trị của di sản văn hoá; đồng thời thu hút khách thập phương về dự lễ hội kết hợp tham quan quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn , góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện.

UBND huyện Mỹ Đức cho biết: Đến thời điểm này, mọi công tác chuấn bị cho lễ hội đã được đảm bảo. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của T.Ư; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/1/2022 của UBND TP Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND huyện Mỹ Đức thông báo tạm dừng tổ chức Lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương) năm 2022 đến khi có thông báo mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần