Chùa Hương vắng lặng… không một bóng người để phòng dịch Covid-19

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo tuyệt đối theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố, những ngày qua UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) dừng đón khách về trẩy hội chùa Hương năm 2021 và thành lập 9 chốt trực tại các vị trí trọng yếu.

 Chốt trực tại khu vực bến Yến được kiểm soát 24/24 giờ.
 Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh cho biết: Để công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo an toàn cho du khách và Nhân dân địa phương, UBND huyện ban hành thông báo và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm bắt được việc dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tại chùa Hương năm 2021 kể từ 0 giờ ngày 6/2 cho đến khi có thông báo mới.
 Dòng suối Yến kéo dài gần 4km vắng lặng bóng người
Qua đó, UBND huyện đã thành lập 9 chốt trực (200 cán bộ) với đủ các lực lượng chức năng được bố trí từ khu vực đường giao thông trung tâm xã Hương Sơn vào đến bến Thiên Trù ứng trực 24/24 giờ có trách nhiệm thông báo cho người dân biết việc dừng tổ chức lễ hội và tuần tra, xử lý các trường hợp cố tình vượt núi rừng hoặc sông suối để vào trong chùa Hương khi “lệnh cấm” có hiệu lực.
 Trạm kiểm soát vé bến Thiên Trù chiều 18/2 vắng bóng người

Đối với 300 gia đình có cửa hàng kinh doanh phục vụ lễ hội ngừng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào khu vực kinh doanh tránh gây thiệt hại về kinh tế. Đồng thời, các chủ hộ có phương án phối hợp với lực lượng chức năng chủ động bảo vệ tài sản của gia đình, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và chấp hành thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Cùng với đó thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.
 Một số hình ảnh phóng viên ghi được tại khu di tích thắng cảnh chùa Hương chiều 18/2
 
 
 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần