Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chưa khống chế được lửa trên rừng Hoàng Liên

Kinhtedothi - Đến 23h đêm 10/2, điểm cháy rừng xảy ra tại địa bàn xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng lan rộng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Địa điểm đám cháy được xác định thuộc vùng giáp ranh 2 thôn Tả Van Giáy và Séo Mí Tỷ của xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đây là khu vực rừng đệm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, có độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Đây cũng là khu vực đã từng xảy ra cháy trên diện rộng vào tháng 3/2014.
Diện tích rừng bị cháy chủ yếu là rừng trồng mới, rừng tái sinh và cây bụi. Thời tiết hanh khô khiến ngọn lửa bùng phát nhanh trên diện rộng, nhất là đối với diện tích cây chết khô do bị tuyết phủ lấp vào tháng 1 vừa qua. Nếu không dập tắt kịp thời, nguy cơ đám cháy sẽ lan vào khu vực rừng lõi.

Ông Sì Văn Cang, Bí thư Đảng ủy xã Tả Van, huyện Sa Pa cho biết, ngay sau khi đám cháy xảy ra, với phương châm 4 tại chỗ, tất cả các nguồn lực tại chỗ của địa phương đã được huy động để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra vào dịp nghỉ Tết, lực lượng mỏng nên quá trình dập lửa cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là vào ban đêm.

“Đang trong thời gian nghỉ Tết nên tinh thần là huy động lực lượng tại chỗ, bên cạnh đó xã sẽ thông tin cho các Trưởng thôn cử mỗi hộ gia đình một người tham gia ứng cứu. Trước mắt lực lượng dân quân và các tổ bảo vệ vẫn đang khống chế trên khu vực xảy ra cháy”, ông Cang nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

17 Nov, 05:21 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, mưa rất to tiếp tục xuất hiện trong ngày 17/11, kèm theo gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 trên biển. Trước tình hình này, thành phố Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn khu neo đậu, đồng thời chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ngành phải trực 24/24 và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống thiên tai.

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

17 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi - Gần cuối giờ chiều 17/11, trên địa bàn nhiều xã, phường của TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có mưa, mưa rào. Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm dần trong những giờ tới, thấp nhất có thể xuống đến 12 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ