Chưa phát hiện người Việt bị thương trong động đất Đài Loan

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân.

Ngày 6/2/2018, một trận động đất mạnh đã xảy ra lúc 23h50 tại khu vực huyện Hoa Liên, Đài Loan. Tính đến trưa ngày 7/2/2018, có 02 người bị chết, 241 người bị thương và 150 người mất tích chưa liên hệ được. Công tác cứu hộ hiện đang được gấp rút triển khai. 
 Động đất khiến nhiều tòa nhà hư hỏng.
Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).
Trước đó, Cơ quan khí tượng Đài Loan cho biết, tâm trận động đất ở vị trí 24.13° vĩ độ Bắc, 121.71° kinh độ Đông, ở độ sâu 11km, thuộc vùng biển phụ cận của huyện Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.
Những người dân và truyền thông địa phương cho hay khách sạn Marshal ở trung tâm thành phố Hoa Liên bị sập một phần. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng giải cứu 29 người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.
Dự đoán số người bị nạn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do còn nhiều người bị kẹt trong các tòa nhà sụp đổ. Được biết, đây là trận động đất lớn nhất tại Hoa Liên kể từ năm 1972 trở lại đây.