DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chưa phát hiện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

23-12-2015 15:18
Kinhtedothi - Theo Sở NNPTNN tỉnh Lào Cai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Theo Chi Cục Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tỉnh Lào Cai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Kết quả của đợt kiểm tra tổng thể mới nhất được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai tiến hành cho thấy, tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đầu vào cho chăn nuôi trên địa bàn chưa phát hiện các chất cấm sử dụng; tại các đơn vị kinh doanh, giết mổ sản phẩm động vật cũng chưa ghi nhận các biểu hiện động vật được nuôi bằng chất cấm, đặc biệt đối với hoạt chất Salbutamol.

Tới đây, việc kiểm tra tổng thể sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ nhằm siết chặt quản lý, đồng thời tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Ông Phạm Bá Uyên, Chi cục trưởng Chi cục Thú y  Lào Cai cho biết: “Thực hiện văn bản của Cục Thú y Trung ương, Chi Cục Thú y đã có văn bản chỉ đạo cho các trạm và hướng dẫn thú y các trạm kiểm tra lâm sàng tập trung vào các biểu hiện thông thường đối với các chất cấm trước khi nhập về giết mổ tại các cơ sở.

Ngay trong tuần này chúng tôi sẽ cùng với Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức test nhanh tại lò mổ ở khu vực thành phố Lào Cai trước, sau đó sẽ nhân rộng ra các huyện khác”.
TAG: