Chưa phát hiện tung tích máy bay Malaysia gặp nạn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đến hơn 21 giờ ngày 8/3 vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về tung tích chiếc máy bay gặp nạn.

Sau khi nhận được thông báo của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) tỉnh Cà Mau chỉ đạo cho các Đồn Biên phòng, thông báo cho các phương tiện đánh bắt trên vùng biển Cà Mau hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia nghi bị mất tích.

Đến 16h50 phút ngày 8/3, ngư dân đang hoạt động khai thác trên vùng biển Hòn Chuối và một số khu vực lân cận thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau, vẫn chưa phát hiện hay trục vớt một ngư dân nước ngoài nào trên máy bay gặp nạn của Malaysia.

 
Công tác tiếp nhiên liệu cho trực thăng mang số hiệu Mi 17102.
Công tác tiếp nhiên liệu cho trực thăng mang số hiệu Mi 17102.
Trung tá Nguyễn Hùng Tráng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòn Chuối và đại úy Trịnh Văn Khoắn, Hải đội trưởng Hải đội Biên phòng 2, thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết, chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về dấu vết hành khách bị nạn trên chiếc máy bay.

Đến 21 giờ ngày 8/3, yêu cầu của Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Cà Mau đã được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau thông báo đến tất cả các tàu thuyền đang đánh bắt trên vùng biển Cà Mau biết tọa độ chiếc máy bay rơi, để tham gia cứu nạn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Long Hoai, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Cà Mau cho biết đến hơn 21 giờ ngày 8/3 vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về tung tích chiếc máy bay.

Lúc 16 giờ ngày 8/3, hai chiếc trực thăng mang số hiệu Mi 17102 và Mi 17104 của Không quân Việt Nam đáp xuống Sân bay Cà Mau để chờ lệnh.

Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 - Sư đoàn 370, Không quân Việt Nam cho biết, đơn vị đang huấn luyện cơ động tại thành phố Cần Thơ, được lệnh điều trực thăng đến sân bay Cà Mau để chờ lệnh. Sau khi đến sân bay Cà Mau, các trực thăng đã được tiếp nhiên liệu, họp khẩn cấp để chuẩn bị khởi hành ra biển phối hợp, tìm kiếm hành khách trên máy bay Malaysia gặp nạn.

Các trực thăng sẽ xuất phát vào sáng 9/3. Trong đó, hai chuyến bay này sẽ được trang bị ống nhòm quân báo và trang thiết bị ghi hình tối tân để ghi rõ hình ảnh vệt loang trên biển.

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã chuẩn bị ít nhất 4 tàu chuyên dụng, sẵn sàng nhận lệnh ra biển cứu hộ cứu nạn bất cứ lúc nào. Trong đó, Hải đội Biên phòng 2 là 2 tàu, Đồn Biên phòng Hòn Chuối và Hòn Khoai.

Ông Nguyễn Long Hoai, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Cà Mau cho biết, các đơn vị tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Cà Mau sẽ sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh. Trong đó, tỉnh sẽ huy động tối đa lực lượng và phương tiện sẵn có.