Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chưa rõ ràng số phận 2 con tin người Nhật Bản

Kinhtedothi - Dù đã quá thời hạn 72 giờ mà IS đưa ra nếu Chính phủ Nhật Bản không chịu chi 200 triệu USD, số phận của 2 con tin vẫn chưa rõ ràng.
AP và nhiều hãng thông tấn của Nhật Bản ngày 23/12 đã đồng loạt đăng tải một video của nhóm phiến quân này kèm theo lời cảnh báo “đồng hồ đếm ngược đã bắt đầu”.
Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)
Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)
AP cũng cho biết thêm: “Đoạn video được công bố ngày 23/12 có hình một chiếc đồng hồ đang đếm ngược về số 0 cùng với nhiều hình ảnh rùng rợn về những con tin đã bị IS chặt đầu”.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ tiếp tục mọi nỗ lực nhằm tiếp cận với IS để thả Haruna Yukawa một nhà thầu quốc phòng và Kenji Goto, một nhà báo tự do.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh: “Hiện tình hình đang rất khó khăn, tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng các con tin được thả sớm nhất có thể”.

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn lời ông Suga cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều thông tin (về các con tin), nhưng vẫn chưa thể xác minh được sự an toàn của họ”.

Ngoài ra ông Suga cũng không nói rõ liệu Chính phủ Nhật Bản đã bắt liên lạc được với IS hay chưa dù ông khẳng định rằng, Chính phủ Nhật Bản chưa hề nhận được thông tin mới nào từ nhóm phiến quân này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ