Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chưa rõ ràng số phận 2 con tin người Nhật Bản

Kinhtedothi - Dù đã quá thời hạn 72 giờ mà IS đưa ra nếu Chính phủ Nhật Bản không chịu chi 200 triệu USD, số phận của 2 con tin vẫn chưa rõ ràng.
AP và nhiều hãng thông tấn của Nhật Bản ngày 23/12 đã đồng loạt đăng tải một video của nhóm phiến quân này kèm theo lời cảnh báo “đồng hồ đếm ngược đã bắt đầu”.
Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)
Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)
AP cũng cho biết thêm: “Đoạn video được công bố ngày 23/12 có hình một chiếc đồng hồ đang đếm ngược về số 0 cùng với nhiều hình ảnh rùng rợn về những con tin đã bị IS chặt đầu”.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ tiếp tục mọi nỗ lực nhằm tiếp cận với IS để thả Haruna Yukawa một nhà thầu quốc phòng và Kenji Goto, một nhà báo tự do.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh: “Hiện tình hình đang rất khó khăn, tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng các con tin được thả sớm nhất có thể”.

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn lời ông Suga cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều thông tin (về các con tin), nhưng vẫn chưa thể xác minh được sự an toàn của họ”.

Ngoài ra ông Suga cũng không nói rõ liệu Chính phủ Nhật Bản đã bắt liên lạc được với IS hay chưa dù ông khẳng định rằng, Chính phủ Nhật Bản chưa hề nhận được thông tin mới nào từ nhóm phiến quân này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ