Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chưa rõ ràng số phận 2 con tin người Nhật Bản

Kinhtedothi - Dù đã quá thời hạn 72 giờ mà IS đưa ra nếu Chính phủ Nhật Bản không chịu chi 200 triệu USD, số phận của 2 con tin vẫn chưa rõ ràng.
AP và nhiều hãng thông tấn của Nhật Bản ngày 23/12 đã đồng loạt đăng tải một video của nhóm phiến quân này kèm theo lời cảnh báo “đồng hồ đếm ngược đã bắt đầu”.
Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)
Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)
AP cũng cho biết thêm: “Đoạn video được công bố ngày 23/12 có hình một chiếc đồng hồ đang đếm ngược về số 0 cùng với nhiều hình ảnh rùng rợn về những con tin đã bị IS chặt đầu”.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ tiếp tục mọi nỗ lực nhằm tiếp cận với IS để thả Haruna Yukawa một nhà thầu quốc phòng và Kenji Goto, một nhà báo tự do.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh: “Hiện tình hình đang rất khó khăn, tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng các con tin được thả sớm nhất có thể”.

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn lời ông Suga cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều thông tin (về các con tin), nhưng vẫn chưa thể xác minh được sự an toàn của họ”.

Ngoài ra ông Suga cũng không nói rõ liệu Chính phủ Nhật Bản đã bắt liên lạc được với IS hay chưa dù ông khẳng định rằng, Chính phủ Nhật Bản chưa hề nhận được thông tin mới nào từ nhóm phiến quân này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ